An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2018
02/08/2018 | 17:00  | Lượt xem: 197

Ngày 2/8/2018, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2018 cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cán bộ phụ trách về công tác PCCC 18 phường; các đồng chí đội trưởng đội dân phòng , đội trưởng đội PCCC các cơ sở trọng điểm, trưởng các khu dân cư nguy hiểm cháy, nổ trên địa bàn quận.

Dự khai mạc lớp bồi dưỡng có đồng chí Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội; Công an quận; Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Đồng thời, đồng chí đề nghị các học viên tập trung lĩnh hội kiến thức, cách sử dụng trang thiết bị phòng cháy chữa cháy; sau tập huấn tham mưu với cấp ủy, chính quyền đơn vị xây dựng, triển khai kế hoạch phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn và sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Các học viên dự tập huấn đã được các báo cáo viên của đơn vị Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy; các trang thiết bị về phòng cháy, chữa cháy và kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu người bị nạn. Trong thời gian tập huấn, các học viên đã tham gia trao đổi, thảo luận, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2018.

Đại biểu dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2018.

Đồng chí Trung tá Phạm Trung Hiếu – Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 truyền đạt kiến thức PCCC tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2018.

Hoàng Long

(Phòng CS PCCC số 1)