An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Hội nghị tổng kết Hội thi kiểm tra chất lượng cảnh sát khu vực năm 2018
12/09/2018 | 11:30  | Lượt xem: 251

Sáng ngày 12/9/2018, Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết Hội thi kiểm tra chất lượng cảnh sát khu vực - Công an quận Hoàn Kiếm năm 2018.

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban Công an Thành phố Hà Nội; các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể quận, các phường và các chiến sĩ trong lực lượng cảnh sát khu vực quận Hoàn Kiếm.

Thực hiện Kế hoạch của CATP về kiểm tra chất lượng Cảnh sát khu vực (CSKV), Công an quận Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo Công an các phường tạo điều kiện về vật chất, tinh thần cho CSKV trong ôn luyện, sự ủng hộ của các ban, ngành, cũng như tạo điều kiện về vật chất, tinh thần cho CSKV trong ôn luyện, củng cố hồ sơ tài liệu, sắp xếp hệ thống hồ sơ, sổ sách khoa học nhằm phục vụ tốt cho công tác kiểm tra.

Qua kiểm tra điều lệnh 158 CSKV cho thấy, đạt từ 9,6 điểm trở lên là 129 đồng chí, CSKV đạt từ 9,0 đến 9,5 điểm là 16 đồng chí, điểm bình quân phần kiểm tra điều lệnh CAND là 9,76 điểm. Kết quả này cho thấy, Công an các phường đã nghiêm túc tổ chức việc ôn luyện kỹ năng đội ngũ theo Điều lệnh CAND, bố trí thời gian cho CSKV tham gia tập luyện. CSKV tham gia đều tự giác tập luyện nên kết quả kiểm tra đã đánh giá đúng thực chất về nắm vững các động tác đội ngũ theo Điều lệnh CAND, hầu hết CSKV đều đạt từ 9 điểm trở lên.

Về kiểm tra nhận thức, số CSKV được tham gia kiểm tra xếp loại là 145/155 đồng chí (03 đồng chí được miễn kiểm tra), trong đó đạt từ 9,0 đến 9,9 là 100 đồng chí (chiếm 68,96%), đạt điểm từ 8,0 đến 8,9 là 45 đồng chí (chiếm 31,04%), điểm bình quân kiểm tra nhận thức là 9,09%. Phần kiểm tra nhận thức đã được Công an quận quan tâm chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị nghiêm túc, tạo điều kiện cho CSKV có thời gian tự nghiên cứu, ôn luyện để nắm vững kiến thức nghiệp vụ pháp luật và tình huống thực tế, tạo sự bình tĩnh, tự tin cho CSKV tham gia kiểm tra. Đa số các đồng chí CSKV đã trả lời lưu loát các câu hỏi chính do Ban tổ chức quy định. Ngoài ra Ban giám khảo đưa ra các tình huống thực tế để CSKV xử lý, giải quyết... 

Qua kiểm tra cho thấy, công tác triển khai thực hiện đã được các đơn vị từ quận tới phường tích cực chuẩn bị, thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt. Các lực lượng tham gia từ khâu chỉ đạo đến tổ chức thực hiện đã khắc phục khó khăn, có ý thức trách nhiệm cao, đầu tư thời gian ôn luyện và chuẩn bị các nội dung phục vụ kiểm tra với quyết tâm phân đấu đạt kết quả cao. Đây thật sự là một đợt tập huấn, dịp ôn luyện kiến thức chính trị, pháp luật, nghiệp vụ đối với CSKV. 

Tổng kết kiểm tra chất lượng cảnh sát khu vực - Công an quận Hoàn Kiếm năm 2018, Công an quận Hoàn Kiếm có 1 tập thể và 8 cá nhân được Công an Thành phố Hà Nội khen thưởng. UBND quận khen thưởng 18 tập thể và 124 cá nhân.

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Hà Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Hà Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Tin: Xuân Quang

(Công an quận HK)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?