an ninh quốc phòng

Diễn tập khu vực phòng thủ một bên hai cấp năm 2017
Ngày đăng 26/05/2017 | 11:08  | View count: 77

Từ ngày 26 - 27/5/2017, Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ một bên, hai cấp năm 2017.

Các đồng chí: Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố Hà Nội; Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố Hà Nội dự và chỉ đạo diễn tập.

Diễn ra trong 1,5 ngày, cuộc diễn tập của quận Hoàn Kiếm chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn một, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; giai đoạn hai, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn ba, thực hành tác chiến phòng thủ. Sau diễn tập, quận Hoàn Kiếm tiếp tục bổ sung, hoàn thiện phương án tác chiến phòng thủ, các kế hoạch bảo đảm của địa phương, củng cố thế trận chiến tranh nhân dân, nâng cao tiềm lực quốc phòng, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thay mặt Ban Chỉ đạo diễn tập diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao sự chỉ đạo của quận Hoàn Kiếm đã thu được thắng lợi, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ mà Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố đề ra. Các lực lượng tham gia đã nắm chắc yêu cầu, nhiệm vụ, hiểu sâu và tổ chức triển khai thực hiện sáng tạo, linh hoạt, có hiệu quả, sát tình hình thực tế của quận. Các tình huống đặt ra trong diễn tập đều sát với thực tế; các hội nghị triển khai nhiệm vụ thể hiện tinh thần công việc rất sinh động, có sự cuốn hút, đạt được yêu cầu đề ra. Đồng chí đề nghị, sau diễn tập, quận Hoàn Kiếm cần hoàn thiện hệ thống các văn kiện tác chiến của quận; coi trọng hơn nữa công tác giáo dục quốc phòng - an ninh cho các đối tượng trên địa bàn quận. Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, lãnh đạo quận cần chú ý gắn sự lãnh đạo của Quận ủy, chính quyền gắn công tác phát triển kinh tế - xã hội với bảo đảm an ninh, quốc phòng…

Kết thúc diễn tập, quận Hoàn Kiếm được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. UBND quận Hoàn Kiếm tặng giấy khen cho 11 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2017.

Đồng chí Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ một bên, hai cấp quận Hoàn Kiếm năm 2017.

Đồng chí Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu tại buổi tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ một bên, hai cấp quận Hoàn Kiếm năm 2017.

Đồng chí Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội trao Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cho quận Hoàn Kiếm.

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao Giấy khen của UBND quận cho các tập thể được khen thưởng

Nguồn: Trần Thị Huệ - HoanKiem portal

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?