an ninh quốc phòng

Hội nghị tổng kết 10 năm công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở
Ngày đăng 29/08/2017 | 05:52  | View count: 42

Sáng ngày 29/8/2017, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở theo chức năng của lực lượng cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội Công an quận Hoàn Kiếm (2007 - 2017).

Dự hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Đinh Văn Sơn – Trưởng phòng Cảnh sát Khu vực – C64 – Bộ Công an; Thiếu tướng Bạch Thành Định - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội; Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Đại tá Hà Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của Công an thành phố Hà Nội; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể quận, lãnh đạo các phường, công an quận, phường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại hội nghị, sau phát biểu khai mạc của đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; thay mặt Ban chỉ huy Công an quận, Thượng  tá Bùi Văn Đang – Phó trưởng Công an quận đã trình bày báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở. Báo cáo nêu rõ: Qua 10 năm thực hiện công tác quản lý đối tượng nói chung và áp dụng các biện pháp quản lý theo pháp luật nói riêng tại địa bàn, Công an quận đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức phổ biến, tuyên truyền và tập huấn Luật Đặc xá, Luật thi hành án hình sự... Việc tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân đã có tác dụng được thể hiện khi số đối tượng quản lý theo pháp luật không tái phạm tội; số người chấp hành các quyết định của Tòa án như cải tạo không giam giữ, án treo, áp dụng biện pháp tư pháp đều chấp hành nghiêm chỉnh và tiến bộ.

Với mục tiêu không để cho đối tượng đang bị quản lý tái phạm trong thời gian chấp hành quản lý của pháp luật và sau khi hết hạn chấp hành quản lý của pháp luật, công an các phường đã tổ chức vận động quần chúng tham gia quản lý, giáo dục đối tượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để quản lý. Lực lượng cảnh sát khu vực đã thường xuyên củng cố đội ngũ cán bộ cơ sở để làm nòng cốt, hạt nhân trong tổ chức vận động quần chúng tham gia vào việc cảm hoá, giáo dục người đang bị quản lý theo pháp luật.

Qua 10 năm, lực lượng công an các cấp trên địa bàn quận đã kiểm danh, kiểm diện được 14.171 lượt đối tượng; cảm hoá, giáo dục, gọi hỏi, răn đe 25.397 lượt đối tượng; số đối tượng đưa ra kiểm điểm trước nhân dân là 1.295 lượt đối tượng. Lục lượng công an đã phát hiện, truy tìm, bắt giữ, vận động được 228 đối tượng truy nã; 16 đối tượng trốn thi hành án. Xuất phát với quan điểm lấy dân làm gốc, hạn chế mức thấp nhất môi trường phát sinh tội phạm; vận động thuyết phục, giáo dục kết hợp với răn đe, xử lý kiên quyết nên trong 10 năm qua tình hình hoạt động của tội phạm trên địa bàn quận luôn được kiềm chế.

Phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, lực lượng công an các cấp trên địa bàn quận sẽ thường xuyên tập huấn, nghiên cứu các văn bản pháp luật hướng dẫn chi tiết để thực hiện thống nhất các quy định có liên quan đến việc quản lý, giáo dục đối tượng. Thường xuyên rà soát lại toàn bộ số thành viên trong cán bộ cơ sở để lựa chọn những người có đủ tiêu chuẩn tham gia quản lý, giáo dục đối tượng tại địa bàn. Tổ chức bồi dưỡng chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cho các thành viên tham gia quản lý, giáo dục đối tượng tại địa bàn cũng như tăng cường hướng dẫn, kiểm tra phát hiện những sơ hở thiếu sót trong quá trình quản lý, giáo dục đối tượng. Tăng cường trang thiết bị công cụ hỗ trợ vật chất đối với lực lượng tham gia quản lý, giáo dục đối tượng ở cấp cơ sở nhất là công an phường....

Tham luận của đại diện các đơn vị: UBND phường Chương Dương, Công an phường Trần Hưng Đạo, Công an phường Phúc Tân, Hội CCB phường Tràng Tiền đã làm rõ hơn các kết quả đạt được và đưa ra nhiều giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở theo chức năng của lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Bạch Thành Định - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã biểu dương, khen thưởng các thành tích lực lượng công an quận, phường của Hoàn Kiếm đã đạt được trong 10 năm qua và nêu một số nhiệm vụ trọng tâm lực lượng công an và các chính quyền địa phương cần thực hiện tốt trong thời gian tới đê công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở ngày càng đạt kết quả cao hơn.

Ghi nhận thành tích của các tập thể và cá nhân, tại hội nghị, UBND quận đã khen thưởng 79 tập thể và 124 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở.

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu khai mạc hội nghị.

Đồng chí Thượng  tá Bùi Văn Đang – Phó trưởng Công an quận trình bày báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở.

Đồng chí Thiếu tướng Bạch Thành Định - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho đại diện các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho đại diện các cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Đại tá Hà Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận phát biểu kết luận hội nghị.

Tin: Quang Minh - (VP HĐND&UBND quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?