an ninh quốc phòng

Hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong dịp lễ Noel năm 2017
Ngày đăng 18/12/2017 | 07:34  | View count: 103

Sáng ngày 18/12/2016, Quận ủy – UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức triển khai kế hoạch và các phương án về đảm bảo an ninh trật tự trong dịp lễ Noel năm 2017.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Cửu – Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo thành phố Hà Nội và các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội. Quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Trưởng ban chỉ đạo công tác Tôn giáo quận; Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Phó trưởng ban chỉ đạo công tác Tôn giáo quận; Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quân ủy, Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND quận, lãnh đạo UBMTTQ, các phòng, ban quận, đoàn thể quận và các phường.

Lễ Thiên chúa Giáng sinh (Noel) 2017 diễn ra vào đêm 24, rạng ngày 25/12 hàng năm của đạo Công giáo và Tin lành là ngày lễ trọng, được tổ chức trên phạm vi diện rộng, hoạt động diễn ra với nhiều hình thức, thu hút đông đảo các tầng lớp giáo dân và nhân dân tham gia, đặc biệt là thanh niên, học sinh, sinh viên và người nước ngoài tham dự.

Là địa bàn trung tâm của Thủ đô, có nhiều điểm diễn ra các hoạt động mừng lễ Noel tại các địa bàn công cộng như: Khu vực Nhà thờ Lớn, các khu vực quảng trường, xung quanh hồ Hoàn Kiếm, công viên, vườn hoa trên địa bàn quận. Đặc biệt, dịp lễ Noel năm nay diễn ra vào ngày chủ nhật là thời gian nghỉ cuối tuần và thời gian diễn ra hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Để đảm bảo tốt an ninh trật tự, tạo môi trường xã hội thuận lợi để đồng bào có đạo và nhân dân và du khách quốc tế đón lễ Noel trong không khí phấn khởi và an toàn; qua đó tạo mối quan hệ gắn bó tốt hơn giữa các giáo sĩ, tu sĩ với chính quyền, động viên bà con giáo dân tin tưởng và tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; phát hiện kịp thời, đấu tranh ngăn chặn và kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật; quận Hoàn Kiếm đã lập phương án đảm bảo an ninh trật tự khu vực Nhà Thờ Lớn và khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Theo đó, quận đã chủ động bố trí phân luồng giao thông, quản lý các bãi giao thông tĩnh, sắp xếp các khu vực trông giữ phương tiện bên ngoài các khu vực trọng điểm cho người dân, tránh xảy ra tình trạng ách tắc do dừng đỗ phương tiện không đúng quy định; nghiêm khắc xử lý sớm việc tổ chức trông giữ phương tiện trái phép tại các khu vực trọng điểm. Kiên quyết xử lý nghiêm những hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng tới an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo quận chỉ đạo chung việc triển khai kế hoạch trên địa bàn và trực tiếp chỉ đạo phương án đảm bảo an ninh trật tự khu vực Nhà Thờ Lớn và khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

UBND quận đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho lực lượng công an, quân đội và các phòng, ban đơn vị liên quan, Đảng ủy, UBND các phường tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trên địa bàn quận và tại các địa bàn trọng điểm trước, trong đêm Noel 24/12 và ngày 25/12 tại khu vực Nhà Thờ Lớn, Nhà thờ Tin lành, Nhà thờ Hàm Long và trên địa bàn quận. Đặc biệt Công an quận chủ trì, phối hợp với phòng Quản lý đô thị, Đội Thanh tra giao thông vận tải Hoàn Kiếm chủ động phương án phân luồng giao thông, chống ùn tắc và chủ động triển khai, bố trí lực lượng hướng dẫn đảm bảo trật tự giao thông trong thời gian diễn ra buổi lễ. Các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo về Ban chỉ đạo Công tác Tôn giáo quận.

Cũng trong thời gian này, quận tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các xứ, họ đạo, chức sắc và các giáo dân tiêu biểu, cốt cán phong trào, gia đình chính sách, tín đồ theo đạo có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ Noel. Thông qua đó, đẩy mạnh phong trào thi đua “kính Chúa, yêu nước”, sống “tốt đời, đẹp đạo” góp phần xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân trong quận...

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong dịp lễ Noel năm 2017 trên địa bàn quận của UBND quận.

Đồng chí Phạm Hải Thắng - Phó Trưởng Công an quận triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Noel năm 2017 trên địa bàn quận của Công an quận Hoàn Kiếm.

Đồng chí Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Trưởng ban chỉ đạo công tác Tôn giáo quận phát biểu giao nhiệm vụ cho các đơn vị.

Tin: Ngọc Minh - (VP HĐND&UBND quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?