Thông tin chung

 

an ninh quốc phòng

Công an quận Hoàn Kiếm triển khai chương trình công tác năm 2018
Ngày đăng 25/01/2018 | 03:42  | View count: 29

Sáng 25/01/2018, Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018.

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội. Lãnh đạo quận có các đồng chí: Hoàng Công Khôi – Thành  ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Dương Đức Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, quận; Ban giám đốc Công an quận và lãnh đạo các phòng, ban, cán bộ chiến sĩ tiêu biểu của Công an quận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình và kết quả công tác Công an năm 2017; báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018 trong lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm.

Năm 2017, các đơn vị trong Công an quận đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Thành phố Hà Nội, của Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng vũ trang trên địa bàn; các phòng, ban, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các phường và huy động cán bộ, nhân dân phối hợp cùng lực lượng công an quận trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; giải quyết nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh trên địa bàn quận; nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Các lực lượng trong ngành đã triển khai các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, các điểm vui chơi giải trí đông người và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước và các đoàn khách quốc tế sang thăm Việt Nam, đi lại, hoạt động trên địa bàn quận. Công tác chấp hành pháp luật được duy trì nghiêm túc; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cho các tuyến phố đi bộ và không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận… Công an quận đã cùng các đơn vị, lực lượng chức năng giữ vững ANCT, bảo đảm TTATXH trên địa bàn quận, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận.

Cũng trong năm qua, Công an quận đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với 4 đợt thi đua ngắn, 1 đợt thi đua đặc biệt và 2 đợt cao điểm đấu tranh tranh trấn áp tội phạm. Kết quả toàn lực lượng có 128 lượt tập thể, 656 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng; trong đó Chủ tịch Nước tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc cho 2 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 5 cá nhân; Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho 14 tập thể và 38 cá nhân; Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 14 cá nhân; Tổng cục An ninh tặng Bằng khencho 1 tập thể và 2 cá nhân; Giám đốc Công an Thành phố tặng Giấy khen cho 47 tập thể và 282 cá nhân; Chủ tịch UBND quận tặng Giấy khen cho 59 tập thể và 313 cá nhân. Năm 2017, Giám đốc Công an Thành phố công nhận danh hiệu thi đua cho 19 đơn vị Quyết thắng, 11 đơn vị Tiên tiến, 85 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở, 582 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến và Lao động tiên tiến.

Năm 2018, Công an quận phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong toàn lực lượng với khẩu hiệu hành động: “Cán bộ, chiến sỹ Công an quận Hoàn Kiếm: Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” chia thành 4 đợt thi đua với 9 nhiệm vụ trọng tâm và 6 nhóm mục tiêu cụ thể, nhằm tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2018.

Tham luận của các đại biểu dự hội nghị đã làm rõ thêm các kết quả đạt được, nêu những biện pháp hay, sáng tạo và chia sẻ những bài học kinh nghiệm; đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác Công an, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Công Khôi – Thành  ủy viên, Bí thư Quận ủy biểu dương, đánh giá cao những kết quả Công an quận đạt được trong năm 2017 và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Công an quận cần quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt trong năm 2018; từ đó thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng Đảng bộ, xây dựng lực lượng Công an quận ngày càng trong sạch, vững mạnh...

Ghi nhận thành tích của các đơn vị, tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được các cấp khen thưởng.

Đồng chí Hoàng Công Khôi – Thành  ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Đại tá Hà Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Thượng tá Chu An Thanh – Phó trưởng Công an quận báo cáo tình hình và kết quả công tác Công an năm 2017 tại hội nghị.

Đồng chí Hoàng Công Khôi – Thành  ủy viên, Bí thư Quận ủy trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Các tập thể được trao thưởng tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Đang – Phó trưởng Công an quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Tin: Phạm Đức - (Công an quận Hoàn Kiếm)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?