Thông tin chung Thông tin chung

các tin tức hoạt động các tin tức hoạt động

Giải tỏa tụ điểm buôn bán thuốc lá trái phép tại hè đường ngã ba Hàng hành – Lê Thái Tổ
Ngày đăng 28/10/2015 | 11:41  | Lượt xem: 221

Tụ điểm lấn chiếm hè đường tại khu vực ngã ba Hàng Hành – Lê Thái Tổ để buôn bán thuốc lá trái phép đã tồn tại rất nhiều năm. Theo số liệu thống kê cho thấy có khoảng 20 đối tượng hoạt động buôn bán thuốc lá điếu theo phương thức là bày các vỏ bao thuốc lá trên vỉa hè với mục đích giới thiệu cho khách biết có bán thuốc lá. Khi có khách hỏi mua thì người bán đi chỗ khác lấy hàng cho khách và thậm chí đã thiết lập được mối quan hệ khách quen nên chỉ cần gặp khách trao đổi rồi hẹn đến chỗ khác giao hàng.

Đây là tụ điểm rất phức tạp, hầu hết các đối tượng kinh doanh tại đây cư trú ở phường Hàng Trống, kinh doanh nhỏ lẻ, lấn chiếm hè đường gây mất mỹ quan đô thị. Khi cơ quan kiểm tra chốt trực, thì các đối tượng không hoạt động; sau đó lại bày các vỏ bao thuốc lá trên vỉa hè để lén lút bán thuốc lá điếu.

Trong những năm qua, UBND quận Hoàn Kiếm đã có chủ trương giải tỏa điểm lấn chiếm hè đường để buôn bán thuốc lá điếu tại khu vực này, giao cho UNND phường Hàng Trống là đơn vị chủ trì và phối kết hợp với các ngành chức năng trong quận thực hiện.

Những tháng cuối năm 2014 và đầu năm 2015, Đội Quản lý thị trường số 2 đã kiểm tra, kiểm soát, dẹp bỏ các vỏ bao thuốc lá bày tại vỉa hè, xử lý nhiều vụ vi phạm tại điểm này. Song song với việc đó, UBND phường Hàng Trống đã gặp gỡ, vận động, giáo dục, thuyết phục các đối tượng là công dân trong phường không lấn chiếm hè đường để bán thuốc lá.

Từ ngày 4/6/2015, Đội Quản lý thị trường số 2 đã phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, lập biên bản vi phạm hành chính, tịch thu tang vật tại chỗ, duy trì lực lượng chốt trực từ 7h30' đến 22 giờ hàng ngày, kết quả như sau:

Phát hiện, lập biên bản và xử lý theo quy định 3 vụ hàng hóa không có chủ nhận. Hàng hóa bị tạm giữ tổng cộng 82 bao thuốc lá điếu các loại.

Sau 10 ngày tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc buôn bán thuốc lá trái phép tại vỉa hè ngã ba Hàng Hành - Lê Thái Tổ: tình hình đã được kiểm soát, không còn tình trạng bày các vỏ bao thuốc lá trên hè đường, không tụ tập đông người tại khu vực này. Như vậy bước đầu đã giải tỏa được tụ điểm buôn bán thuốc lá điếu trái phép này, trả lại cảnh quan đô thị cho tuyến phố.

Tin, ảnh: Dương Thanh Huyền

(Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm)

Tìm kiếm bài viết Tìm kiếm bài viết

cổng liên kết 18 phường cổng liên kết 18 phường

THĂM DÒ DƯ LUẬN THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?