cải cách hành chính - tổ chức

Tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở năm 2017
Ngày đăng 29/09/2017 | 03:40  | View count: 30

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, để tiếp tục trang bị các kiến thức pháp luật, kỹ năng cần thiết giúp cho các hòa giải viên ở cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác hòa giải thời gian tới, sáng ngày 29/9/2017, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở năm 2017.

Tham dự lớp tập huấn, có các đồng chí là Phó Chủ tịch UBND phụ trách văn hóa - xã hội, công chức Tư pháp - Hộ tịch, Tổ trưởng tổ hòa giải và 2 thành viên của 163 tổ hòa giải thuộc UBND 18 phường.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã nghe đồng chí Uông Ngọc Thuẩn - Phó Vụ Trưởng vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp giới thiệu và hướng dẫn quy trình thực hiện thủ tục yêu cầu Tòa án công nhận kết quả hòa giải thành ở cơ sở và một số kỹ năng hòa giải ở cơ sở.

Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở năm 2017 giúp đội ngũ cán bộ, hòa giải viên nắm rõ các quy định của pháp luật về dân sự, vận dụng được các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ từ buổi tập huấn để góp phần thực hiện tốt công tác hòa giải trên địa bàn quận.

Đồng chí Uông Ngọc Thuẩn - Phó Vụ Trưởng vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp giới thiệu và hướng dẫn quy trình thực hiện thủ tục yêu cầu Tòa án công nhận kết quả hòa giải thành ở cơ sở và một số kỹ năng hòa giải ở cơ sở tới các đại biểu dự hội nghị.

Tin: Phương Thảo - (Phòng Tư pháp quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?