Thông tin chung

 

đảng và hoạt động đoàn thể

Ban Pháp chế HĐND quận giám sát tại các cơ quan Tư pháp quận
Ngày đăng 22/11/2017 | 02:16  | View count: 89

Thực hiện Quyết định số 217/QĐ-HĐND ngày 27/10/2017 của Ban Pháp chế HĐND quận về thành lập Đoàn giám sát hoạt động của các cơ quan tư pháp quận Hoàn Kiếm; ngày 22/11/2017, Đoàn giám sát đã tiến hành giám sát trực tiếp 3 cơ quan Tư pháp quận.

Đoàn giám sát do đồng chí Phí Hoàng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND quận làm trưởng đoàn. Tại buổi giám sát với các đơn vị có sự tham gia của các đồng chí: Nguyễn Thị Phương Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; Phạm Thị Thu Thủy - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận; đại diện Ban Thường trực UBMTTQ quận và đại diện lãnh đạo các đơn vị: Công an quận, Phòng Tư pháp, Văn phòng HĐND và UBND quận. Tiếp đoàn giám sát có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Tư pháp quận.

Tại buổi giám sát, các đồng chí thành viên đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo các cơ quan Tư pháp quận trình bày báo cáo kết quả hoạt động năm 2017. Có thể thấy rằng, năm 2017, các cơ quan tư pháp quận đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, đặc biệt là kết quả hoạt động của Chi cục Thi hành án dân sự quận. Sau khi nghiên cứu báo cáo, các thành viên đoàn đã có ý kiến trao đổi và yêu cầu các cơ quan tư pháp quận làm rõ kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các cơ quan Tư pháp quận trả lời các câu hỏi mà thành viên đoàn đặt ra, Ban Pháp chế HĐND quận đã ghi nhận những kết quả đạt được và chỉ rõ những điểm còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục của mỗi đơn vị.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Phí Hoàng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND quận đã tổng kết các ý kiến phát biểu của thành viên đoàn và đưa ra những kiến nghị, đề xuất với các cơ quan Tư pháp quận để đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện trong năm 2018.

Tin, ảnh: Vân Anh - (VP HĐND&UBND quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?