đảng và hoạt động đoàn thể

Liên đoàn Lao động quận trao quà Tết cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ, gia đình chính sách trên địa bàn quận
Ngày đăng 30/01/2018 | 04:59  | View count: 7

Chiều ngày 30/1/2018, LĐLĐ quận đã tổ chức gặp mặt, trao quà Tết của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm và các nhà tài trợ cho CNVCLĐ, con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn quận nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Tới dự có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban và văn phòng LĐLĐ Thành phố Hà Nội. Đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Vũ Thị Xuân Mai - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội quận Hoàn Kiếm; đại diện các nhà tài trợ, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) và 187 CNVCLĐ, 55 con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nhiễm chất độc da cam, tật nguyền và 100 gia đình chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin trên địa bàn quận.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ quận, đồng chí Vũ Thị Xuân Mai - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận đã báo cáo một số hoạt động lớn của các cấp Công đoàn quận về công tác chăm lo đối với CNVCLĐ quận trong thời gian qua, các hoạt động hưởng ứng “Tết sum vầy” năm 2018, đồng thời chia sẻ với CNVCLĐ, con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu trong học tập, lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương những việc làm hết sức có ý nghĩa của các cấp công đoàn quận trong nhiều năm qua đã tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ mỗi dịp Tết đến Xuân về, đặc biệt là các hoạt động trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. Đồng thời đồng chí đề nghị LĐLĐ quận tiếp tục chỉ đạo các CĐCS phối hợp với Ban lãnh đạo đơn vị tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng chương trình “Tết sum vầy” do LĐLĐ Thành phố phát động, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, quan tâm chăm lo đời sống việc làm, tiền lương, tiền thưởng cho CNVCLĐ; các hoạt động “Mừng Đảng - Mừng Xuân”, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thăm hỏi, động viên tặng quà, trao trợ cấp cho các đối tượng thuộc diện chính sách, người có công với cách mạng, CNVCLĐ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; khuyến khích các đơn vị có điều kiện tổ chức xe đưa đón, hỗ trợ tiền tàu, xe, cho CNVCLĐ về quê ăn Tết; tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ cùng gia đình thực hiện tốt chính sách pháp luật của nhà nước về an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, chấp hành nghiêm chỉnh chỉ thị của Chính phủ về việc không sử dụng, mua bán, tàng trữ và đốt pháo nổ, góp phần đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận và Thành phố.

Tại hội nghị Ban tổ chức đã trao quà nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 cho 55 con CNVCLĐ bị khuyết tật mỗi suất quà và tiền trị giá 1 triệu đồng, tổng trị giá là 55 triệu đồng do các đơn vị tài trợ trao gồm: LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 triệu đồng; Tổng công ty Thương mại Hà Nội: 3 triệu đồng; LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: 12 triệu đồng; Công ty TNHH Microsoft Việt Nam: 20 triệu đồng; Quỹ hỗ trợ Người nghèo thuộc Hiệp hội Công thương Hà Nội: 20 triệu đồng. 187 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà Tết, mỗi suất quà và tiền trị giá 700.000đ, tổng trị giá là 130,9 triệu đồng do LĐLĐ Thành phố Hà Nội và LĐLĐ quận trao; 100 gia đình chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn quận mỗi suất là 1 triệu đồng, tổng trị giá là 100 triệu đồng do Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân trao.

Ngày 13/2/2018 (tức 28 tết) LĐLĐ quận phối hợp với 2 nhà tài trợ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân và tập đoàn FLC tổ chức 5 chuyến xe miễn phí chở CNVCLĐ Công ty Cổ phần Hoa San tại Khu công nghiệp Phú Thị - Gia Lâm và CNVCLĐ Công ty Cổ phần Kỹ thuật Sigma tại nhà ở công nhân khu Định Công về quê đón Tết…

Đồng chí Vũ Thị Xuân Mai - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận phát biểu tại hội nghị.
  • Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao quà Tết cho đại diện các gia đình
  • Đại diện các gia đình nhận quà Tết năm 2018.
Đồng chí Vũ Thị Xuân Mai - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận trao quà Tết cho đại diện các gia đình.
  • Đại diện các gia đình nhận quà Tết năm 2018.
  • Đồng chí Bùi Bích Thủy – Quận ủy viên, Trưởng phòng LĐ – TB&XH quận trao quà Tết cho đại diện các gia đình chính sách trên địa bàn quận.

Tin: Đoàn Hồng Sơn - (LĐLĐ quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?