đảng và hoạt động đoàn thể

Phường Hàng Đào quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018
Ngày đăng 10/04/2018 | 11:37  | View count: 214

Sáng ngày 10/4/2018, tại Hội trường Hội LHPN quận Hoàn Kiếm, Đảng uỷ phường Hàng Đào đã tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đào Tiến Dũng - Trưởng Phòng lịch sử Đảng - Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Phạm Quốc Hải - Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Hùng Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Vũ Minh Lan - Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; Phó chủ tịch HĐND, UBND phường; cán bộ đảng viên trong toàn đảng bộ, hội viên hội CCB, cán bộ công chức và chiến sỹ công an phường.

Tại hội nghị, các đạibiểu đã được đồng chí Đào Tiến Dũng - Trưởng phòng lịch sử Đảng - Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội là báo cáo viên của hội nghị đã truyền đạt, làm rõ một số nội dung về phong cách công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên như: phong cách dân chủ lãnh đạo, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; phong cách lãnh đạo sâu sát, khéo dùng người tài. Đồng chí nhấn mạnh, phong cách, tác phong công tác trong tư tưởng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh được thể hiện xuyên suốt trong mọi hoạt động, trong cả cuộc đời cách mạng, phấn đấu hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân của Người. Điều đó đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người cán bộ, lãnh đạo quản lý các cấp phải nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy dân chủ, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, gần gũi, thân thiết với quần chúng nhân dân, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; gắn bó với cơ sở, thực tiễn; nói phải đi đôi với làm; có phong cách làm việc khoa học, sáng tạo, vận dụng linh hoạt mọi chủ trương, đường lối của Đảng vào điều kiện thực tế của cơ quan, địa phương mình.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Hải - Bí thư Đảng uỷ  phường nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới: các chi bộ cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể đảng viên, CBCCVC, người lao động và nhân dân về nội dung của chuyên đề gắn với thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, đưa nội dung vào sinh hoạt chi bộ hàng tháng. Các đồng chí đảng viên rà soát, bổ sung vào kế hoạch tu dưỡng cá nhân năm 2018. Hằng tháng chi bộ đánh giá chung những nội dung đảng viên đăng ký thực hiện tốt, nội dung chưa thực hiện tốt, để từng đảng viên soi rọi vào bản thân để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ nhằm xây dựng chi bộ, Đảng bộ phường trong sạch vững mạnh.

Tin, ảnh: Minh Đức

(Ban VH-XH phường Hàng Đào)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?