Thông tin chung

 

kinh tế đất đai tài nguyên môi trường

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH quận triển khai nhiệm vụ công tác quý IV/2017
Ngày đăng 12/10/2017 | 08:59  | View count: 47

Sáng ngày 12/10/2017, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức họp giao ban đánh giá kết quả hoạt động của quý III năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2017.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Phó chủ tịch Thường trực UBND quận,  Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Thủy - thành viên Ban đại diện - Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận, tổ chức hội đoàn thể và lãnh đạo UBND các phường.

Trong quý III năm 2017, Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn triển khai chính sách tín dụng của Nhà nước kịp thời có hiệu quả; thực hiện chương trình kiểm tra giám sát năm 2017 tại 8 phường với 38 tổ tiết kiệm và vay vốn; tổ chức thành công hội nghị tổng kết 15 năm triển khai tín dụng chính sách; tổng hợp rà soát nhu cầu vay vốn của người dân trên địa bàn.

NHCSXH quận luôn bám sát chỉ đạo của UBND thành phố, NHCSXH cấp trên, kịp thời tham mưu UBND quận, Ban đại diện quận để chỉ đạo triển khai chính sách tín dụng trên địa bàn; phối hợp tích cực với các ngành có liên quan, UBND phường và các đơn vị nhận ủy thác đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch các chương trình tín dụng được giao 9 tháng đầu năm 2017; phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận tham mưu với Trưởng Ban đại diện giao bổ sung chỉ tiêu kế hoạch tín dụng. Doanh số cho vay 9 tháng đầu năm đạt 29,655 tỷ đồng với trên 936 hộ được vay vốn; tổng dư nợ đến 30/9/2017 đạt 65,910 tỷ đồng với 3 chương trình tín dụng cho 2.245 hộ vay, tăng 4,96 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 100% kế hoạch được giao. Bên cạnh đó, chất lượng các tổ tiết và vay vốn giữ vững với 100% các tổ xếp loại tốt, không có nợ quá hạn. Hiện nay trên địa bàn quận có 10 hộ nghèo, cận nghèo trong danh sách được vay vốn với số tiền là 320 triệu đồng; 36 người mù, khuyết tật được vay số tiền 900 triệu đồng.

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Hồng Phong - Phó chủ tịch Thường trực UBND quận, Trưởng ban đại diện NHCSXH quận đánh giá cao các kết quả đạt được của Ban đại diện thời gian qua. Việc triển khai công tác tín dụng chính sách trên địa bàn quận đem lại nhiều kết quả thiết thực, hiệu quả rất tốt, đảm bảo an sinh xã hội, tạo việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Thời điểm hiện nay công tác cho vay không có nợ xấu, tỷ lệ thu lãi đạt 100%.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quý IV năm 2017, đồng chí đề nghị các ban ngành đoàn thể, UBND các phường chỉ đạo địa bàn dân cư rà soát đối tượng đủ điều kiện và có nhu cầu vay để cung cấp vốn tín dụng chính sách ưu đãi, từ đó giúp người dân thoát nghèo, tạo việc làm, phát triển kinh tế, cần chú trọng quan tâm hơn nữa vấn đề thông tin tuyên truyền để người dân biết được các chủ trương, chính sách của Nhà nước. Đồng chí cũng đề nghị Hội Cựu chiến binh quận chỉ đạo thành lập các tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn dân cư các phường để kịp thời phục vụ đối tượng thụ hưởng, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch những tháng cuối năm 2017.

Tin, ảnh: Hà Thu - (NHCSXH Hai Bà Trưng-Hoàn Kiếm)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?