Thông tin chung

 

kinh tế đất đai tài nguyên môi trường

Tuyên truyền phổ biến về bảo vệ môi trường cho học sinh Trường THCS Nguyễn Du và Trường Tiểu học Tràng An
Ngày đăng 18/12/2017 | 03:41  | View count: 128

Trong 2 buổi sáng ngày 18/12/2017 và 26/12/2017, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến về bảo vệ môi trường cho học sinh Trường THCS Nguyễn Du và Trường Tiểu học Tràng An. Hoạt động này gắn liền với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; từ đó giúp các em học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống.

Tại các buổi tuyên truyền, các chuyên viên của Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng đã giới thiệu kiến thức chung về môi trường, không khí và các nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm không khí; giải thích các thuật ngữ liên quan như biến đổi khí hậu, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới Việt Nam. Sau đó các em học sinh tham gia phần tìm hiểu kiến thức về biến đổi khí hậu và ô nhiễm không khí; kiến thức chung về năng lượng và các phương pháp sử dụng tiết kiệm điện tại gia đình, công sở và trường học; tìm hiểu các kiến thức về nguồn nước, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ hồ Hoàn Kiếm và phương pháp sử dụng nước tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước sạch… bằng cách trả lời các câu hỏi người dẫn chương trình đưa ra và được nhận quà tặng.

Cũng tại buổi tuyên truyền các học sinh của 2 trường được giới thiệu chung về năng lượng và các phương pháp sử dụng tiết kiệm điện tại gia đình, công sở và trường học; kiến thức về các loại rác thải, phương pháp phân loại rác thải tại gia đình và nhà trường bằng cách chơi trò chơi: phân loại rác thải. Trò chơi đã giúp các em học sinh biết được cách phân loại rác tại nguồn và tạo động lực cho các em thực hành phân loại rác tại nhà và trường học.

Buổi tuyên truyền, phổ biến về bảo vệ môi trường đã có tác dụng nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; giáo dục ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cho học sinh 2 trường học đồng thời giúp các em nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống từ những việc rất nhỏ bằng hành động thiết thực, cụ thể. Đó là tích cực tham gia nhặt rác, quét dọn vệ sinh xung quanh nơi ở, trường, lớp học,  bỏ rác đúng nơi quy định hoặc chăm sóc  cây xanh cho môi trường xanh, sạch, đẹp. … Qua đó, chương trình muốn gửi đến cán bộ, giáo viên học sinh thông điệp hãy chung tay bảo vệ môi trường sống, cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình…

Các em học sinh tham gia trò chơi phân loại rác thải.

Các em học sinh trả lời các câu hỏi tìm hiểu về bảo vệ môi trường.

Các em học sinh được nhận quà tặng của chương trình.

Đại diện các đội thi nhận quà tặng của chương trình.

Các đại biểu: Phòng Tài nguyên và Môi trường quận, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, Trường Tiểu học Tràng An và phường Hàng Trống tham tham dự chương trình tuyên truyền, phổ biến về bảo vệ môi trường cho học sinh chụp ảnh lưu niệm.

Tin: Minh Phương - (Phòng TN & MT quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?