kinh tế đất đai tài nguyên môi trường

Quận Hoàn Kiếm gắn biển nhận diện cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn
Ngày đăng 21/12/2017 | 03:48  | View count: 23

Sáng ngày 21/12/2017, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ cấp biển và gắn biển nhận diện (logo) đợt một cho 5 cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn trên địa bàn quận.

Các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn trên đã đáp ứng các điều kiện như có đầy đủ giấy đăng ký kinh doanh và các loại giấy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật; trái cây có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, mỗi lô hàng nhập về đều có giấy tờ, hóa đơn, nhập dữ liệu về cơ sở cung cấp; bảo đảm các tiêu chí về tồn dư hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật; những loại trái cây nhập khẩu có giấy chứng nhận kiểm tra an toàn thực phẩm theo quy định. Các cửa hàng kinh doanh trái cây được tách biệt với khu vực ô nhiễm môi trường đã được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công bố theo quy định của pháp luật; tách biệt khu vệ sinh với khu vực bảo quản, khu vực kinh doanh trái cây, có thiết bị, dụng cụ vận chuyển, bảo quản trái cây đáp ứng các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Việc cấp giấy xác nhận cấp biển nhận diện logo cửa hàng kinh doanh trái cây đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm tại quận Hoàn Kiếm là hoạt động nằm trong Đề án “Thí điểm quản lí các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của TP Hà Nội” do UBND Thành phố Hà Nội triển khai. Đề án trái cây đặt ra 4 nhóm điều kiện đối với các cửa hàng kinh doanh trái cây gồm: Điều kiện đầu tư kinh doanh thực phẩm; nhân lực; cơ sở vật chất, trang thiết bị kinh doanh; nguồn gốc, xuất xứ, tiêu chuẩn hàng hóa trái cây.

Theo đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã tiến hành gắn biển đầu tiên cho 2 cơ sở: Cửa hàng Klever Fruits (số 6 Lý Thường Kiệt – phường Phan Chu Trinh) và Cửa hàng Luôn tươi sạch (số 10 Phố Huế - phường Hàng Bài).

Hiện, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có 64 cơ sở kinh doanh trái cây, trong đó hộ kinh doanh: 37 cơ sở; công ty: 9 công ty (27 cơ sở); theo hình thức kinh doanh: 28 cơ sở chuyên kinh doanh trái cây; 36 cơ sở kinh doanh tổng hợp (có trái cây). Triển khai Đề án trái cây, quận Hoàn Kiếm đề ra mục tiêu tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc, hỗ trợ tối đa cho các cơ sở kinh doanh trái cây trong công tác cấp đăng ký kinh doanh, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, xác nhận cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm thoe quy định; hoàn thành cơ bản trước tháng 02/2018. Từ đó thực hiện quy trình cấp biển nhận diện (logo) cho các cửa hàng đáp ứng các yêu cầu của Đề án trái cây.

Các đồng chí: Trần Thị Phương Lan – Phó giám đốc Sở Công Thương; Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm và các đại biểu gắn biển nhận diện (logo) cửa hàng kinh doanh trái cây tại Cửa hàng Klever Fruits (số 6 Lý Thường Kiệt – phường Phan Chu Trinh).

Các đồng chí: Trần Thị Phương Lan – Phó giám đốc Sở Công Thương; Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; Lưu Bách Chiến – Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 2 tham quan các mặt hàng trái cây tại Cửa hàng Klever Fruits (số 6 Lý Thường Kiệt – phường Phan Chu Trinh).

Các đồng chí: Trần Thị Phương Lan – Phó giám đốc Sở Công Thương; Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm và các đại biểu gắn biển nhận diện (logo) cửa hàng kinh doanh trái cây tại Cửa hàng Luôn tươi sạch (số 10 Phố Huế - phường Hàng Bài).

Các đồng chí: Trần Thị Phương Lan – Phó giám đốc Sở Công Thương; Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; Lưu Bách Chiến – Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 2 tham quan các mặt hàng trái cây tại Cửa hàng Luôn tươi sạch (số 10 Phố Huế - phường Hàng Bài).

Tin: Quang Cường - (Phòng Kinh tế quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?