kinh tế đất đai tài nguyên môi trường

Hội nghị giao ban công tác thu ngân sách nhà nước quý I năm 2018
Ngày đăng 22/03/2018 | 03:27  | View count: 21

Chiều ngày 22/3/2018, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị giao ban công tác thu ngân sách nhà nước quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018.

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận; các đồng chí lãnh đạo Chi cục Thuế quận, các đơn vị liên quan, các phường và cán bộ các đội thuế phường.

Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác thuế quý I và nhiệm vụ công tác quý II năm 2018 do lãnh đạo Chi cục Thuế quận trình bày tại hội nghị nêu rõ: Năm 2018, dự toán thu NSNN trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được Thành phố giao là 7.023 tỷ 400 triệu đồng. Nhiệm vụ thu ngân sách HĐND quận Hoàn Kiếm giao Chi cục Thuế phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt 5% chỉ tiêu thu ngân sách (phần do quận thực hiện). Số thu được giao tổng địa bàn là 7.188 tỷ 420 triệu đồng, phần dự toán thu do Chi cục thực hiện là 3.465 tỷ 420 triệu đồng.

Ngay từ những ngày đầu năm 2018, Chi cục Thuế đã triển khai quyết liệt 6 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá và 5 nhóm giải pháp công tác thuế, xây dựng chương trình công tác cụ thể, tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp quản lý thuế, đặc biệt đã tập trung công tác đôn đốc thu ngân sách, đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế, chống thất thu thuế... nhằm xử lý kịp thời, ngăn chặn các hành vi vi phạm, nâng cao tính tuân thủ pháp luật của người nộp thuế; góp phần tạo ra môi trường sản xuất kinh doanh bình đẳng và đảm bảo huy động đầy đủ, kịp thời nguồn lực cho NSNN.

Kết quả quý I năm 2018, tổng thu ngân sách quận Hoàn Kiếm ước thực hiện đạt 2.495 tỷ 761 triệu đồng (đạt 35,5% dự toán Pháp lệnh), đạt 34,7% chỉ tiêu phấn đấu HĐND quận giao, tăng 32,1% so cùng kỳ năm trước. Số thu do Cục Thuế thực hiện: Ước thực hiện 1.514 tỷ 069 triệu đồng, đạt 40,7% dự toán Pháp lệnh và tăng 41,5%  so cùng kỳ năm trước. Số thu do Chi cục Thuế thực hiện: Ước thực hiện 981 tỷ 692 triệu đồng, đạt 29,7% dự toán Pháp lệnh, đạt 28,3% chỉ tiêu phấn đấu HĐND quận giao, tăng 19,9% so cùng kỳ năm trước.

Để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế năm 2018, đặc biệt là hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách được giao, trong các tháng còn lại năm 2018 Chi cục Thuế quận sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và các nhóm giải pháp để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế đặc biệt là nhiệm vụ thu ngân sách năm 2018 mà Cục Thuế Thành phố Hà Nội và HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm giao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Đức Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận ghi nhận sự cố gắng của các đơn vị và toàn ngành thuế trong quý I năm 2018. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm các đơn vị và toàn ngành thuế cần tổ chức thực hiện tốt trong quý II và các tháng cuối năm 2018 để hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách năm 2018.

Tin: Tuyết Linh

(VP HĐND&UBND quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?