Tin kinh tế Tin kinh tế

Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn quận
29/03/2019 | 11:00  | Lượt xem: 59

Sáng 29/3/2019, Phòng Kinh tế quận phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý chất lượng và kiến thức an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn quận cho các cán bộ một số phòng, ban quận, lãnh đạo các phường, nhân viên chuyên môn phụ trách công tác an toàn thực phẩm của 18 phường; đại diện doanh nghiệp quản lý, khai thác chợ và tổ trưởng kinh doanh nhóm hàng thực phẩm trong chợ, các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực nông, lâm, thủy sản… trên địa bàn quận.

Tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu đã được nghe Thạc sỹ Tạ Văn Duẩn – cán bộ Phòng Quản lý chất lượng, Chi cục Quản lý chất lượng Nông – Lâm sản và Thủy sản Hà Nội trang bị các kiến thức về các văn bản, quy định hiện hành về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản; hệ thống các văn bản của Trung ương về an toàn thực phẩm, các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp và công thương và kiến thức chung về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng… Bên cạnh đó, các cơ sở đã  được hướng dẫn trình tự, thủ tục kiểm tra chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. 

 Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đã góp phần nâng cao nhận thức cho các đại biểu và chủ cơ sở trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời giúp cơ sở sản xuất, kinh doanh nắm rõ hơn về các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông nghiệp và công thương, từ đó áp dụng trong quá trình sản xuất, kinh doanh của cơ sở mình…

Tin: Tuyết Linh

(VPHĐND&UBND quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?