Thông tin hoạt động HĐND Thông tin hoạt động HĐND

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận Hoàn Kiếm giám sát công tác thu - chi tài chính tại các trường học trên địa bàn quận
19/05/2018 | 23:16  | Lượt xem: 140

Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm của Thường trực HĐND và các Ban HĐND quận năm 2018, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận đã thành lập Đoàn giám sát về "Công tác thu - chi tài chính" tại một số trường học trên địa bàn quận.

Đoàn giám sát do đồng chí Trịnh Ngọc Trâm - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận làm Trưởng đoàn, có sự tham gia của các đồng chí thành viên Ban;  đại diện Thường trực HĐND quận, Ban Thường trực UBMTTQ quận; đại diện Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Giáo dục và Đào Tạo, Thanh tra quận, Văn phòng HĐND và UBND quận.

Từ này 10/4/2018 đến ngày 15/5/2018, Đoàn giám sát đã giám sát trực tiếp tại 06 trường học (THCS Chương Dương, THCS Hoàn Kiếm, Tiểu học Thăng Long, Tiểu học Chương Dương, Mầm non Lý Thường Kiệt, Mầm non Chim Non) theo các nội dung, yêu cầu và kế hoạch đề ra. Tại các buổi giám sát, Đoàn giám sát mời đại diện Thường trực HĐND phường sở tại tham dự; tiếp đoàn giám sát có: Ban Giám hiệu, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân, Chủ tịch công đoàn, kế toán và Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Qua đợt giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận sẽ có báo cáo đánh giá kết quả đã đạt được, chỉ ra các tồn tại, hạn chế trong công tác thu - chi tài chính tại các trường học; từ đó có kiến nghị với các đơn vị liên quan để công tác quản lý thu - chi tài chính tại các trường học được thực hiện tốt hơn nữa trong những năm học tiếp theo.