Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” quận Hoàn Kiếm năm 2019
24/08/2019 | 19:53  | Lượt xem: 69

Ngày 22/8/2019, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ viết bài báo “Dân vận”, 89 năm Ngày truyền thống dân vận của Đảng và 20 năm “Ngày Dân vận của cả nước”, sáng ngày 22/8/2019, Quận ủy Hoàn Kiếm đã tổ chức Chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” năm 2019.

Dự Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Đào Ngọc Triệu - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy; Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và Văn phòng Ban Dân vận Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Văn hóa thể thao Hà Nội, lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy các Quận thuộc cụm thi đua số 1; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND - UBND quận, lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Quận ủy, lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các Hội quần chúng quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành quận; các đồng chí Bí thư cấp ủy các cơ sở đảng thuộc quận, Trưởng Khối dân vận, Trưởng Ban tuyên giáo, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Trưởng công an các phường, Hiệu trưởng các trường thuộc quận, cùng đại diện các cán bộ dân vận của các đơn vị.

Hội thi có sự tham gia của 4 Cụm thi đến từ MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận và 3 cụm thi khối phường, cùng các cổ động viên của các đơn vị. Tại Hội thi, các đội đã tham gia 3 phần thi: Phần chào hỏi, phần thi trả lời kiến thức, phần thi năng khiếu.

Trong phần thi trả lời kiến thức và năng khiếu, các đội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về công tác dân vận của Đảng, quyền làm chủ của nhân dân, phản ánh những tình huống dân vận diễn ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, giới thiệu điển hình “Dân vận khéo” ở địa phương, đơn vị mình bằng hình thức sân khấu hóa, thông qua tiểu phẩm, thơ, ca… là mô hình tiêu biểu tại địa phương, đơn vị có đóng góp tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị. Bằng hình thức sân khấu hóa, 4 đội đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm đặc sắc như: “Bảo bối”, “Thật là may”, “Lối đi chung”, “Hãy yên lòng mẹ ơi” là các tình huống thực tế trong công tác dân vận ở địa phương, đơn vị.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi trao: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải dành cho các phần thi hay nhất: Chào hỏi hay nhất, Tự luận hay nhất, Năng khiếu sáng tạo nhất. Trong đó giải Nhất của Hội thi thuộc về Cụm số 4 gồm 6 phường: Tràng Tiền, Cửa Nam, Phan Chu Trinh, Hàng Trống, Hàng Bài, Trần Hưng Đạo.

Chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” năm 2019 thành công tốt đẹp và có sức lan tỏa, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị từ Quận đến cơ sở về công tác dân vận. Hội thi là dịp để cán bộ làm công tác dân vận giao lưu, trao đổi kinh nghiệm vận động quần chúng, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội tặng hoa chúc mừng Hội thi.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm trao cờ lưu niệm và tặng hoa cho 4 Cụm thi.

Phần thi chào hỏi đạt giải hay nhất của Cụm số 4

Phần thi năng khiếu sáng tạo nhất với tiểu phẩm “Hãy yên lòng mẹ ơi”của Cụm số 1.

Đồng chí Đào Ngọc Triệu - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội trao giải Nhất của Hội thi cho Cụm số 4.

Đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trao giải Nhì cho Cụm số 1.

Các đồng chí: Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận trao giải Ba cho Cụm số 2 và Cụm số 3.

Các đồng chí: Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy trao giải dành cho các phần thi hay nhất: Chào hỏi hay nhất, Tự luận hay nhất, Năng khiếu sáng tạo nhất.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi.

Tin: Trà Linh

(Ban Dân vận Quận ủy)