Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Hội nghị chuyển giao Công đoàn cơ sở từ LĐLĐ quận Đống Đa sang LĐLĐ quận Hoàn Kiếm
28/08/2019 | 08:06  | Lượt xem: 36

Sáng ngày 23/8/2019, tại trụ sở LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm phối hợp với LĐLĐ quận Đống Đa đã tổ chức hội nghị chuyển giao Công đoàn cơ sở Chi nhánh Công ty TNHH Malloca Việt Nam tại Hà Nội trực thuộc LĐLĐ quận Đống Đa sang trực thuộc LĐLĐ quận Hoàn Kiếm.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Khương Anh - Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa; đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Phó chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm; bà Nguyễn Thị Lan Phương – Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Malloca Việt Nam tại Hà Nội cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, phụ trách chuyên đề Tổ chức, tài chính của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, Đống Đa; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Chi nhánh Công ty TNHH Malloca Việt Nam tại Hà Nội.

Công đoàn Chi nhánh Công ty TNHH Malloca Việt Nam được thành lập ngày 8/6/2016 ban đầu có tên là Công đoàn Chi Nhánh Công ty TNHH Thiết bị Nhà bếp Bách Hợp tại Hà Nội trực thuộc tại Liên đoàn Lao động quận Đống Đa từ tháng 06/2016. Từ năm 2019, Công ty đổi trụ sở chính và làm các thủ tục chuyển đăng ký kinh doanh, đóng bảo hiểm xã hội từ địa bàn quận Đống Đa chuyển đến địa chỉ mới: Số10 Chương Dương Độ, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động trong thời gian sinh hoạt tại Công đoàn quận Đống Đa của đồng chí Lê Thị Mỹ Hạnh – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã nêu rõ: Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn Công ty – Ban giám đốc phối hợp tổ chức hội nghị Người lao động bổ sung nội quy lao động, ký thỏa ước lao động tập thể theo quy định của pháp luật. Công đoàn tham gia công tác quản lý nhà nước trong việc trả lương  đối với Người lao động tại đơn vị đảm bảo theo quy chế chi trả lương thưởng, góp phần đảm bảo tạo mối quan hệ hài hòa ổn định trong Công ty. Hiện thu nhập bình quân: 6,5 triệu đồng - 7triệu đồng/1lao động (đã bao gồm các khoản trợ cấp, thưởng); 100% lao động được đơn vị ký hợp đồng lao động và đã đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp đến hết tháng 8/2019. Công đoàn phối hợp xây dựng quy chế thực hiện chế độ chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi đoàn viên ốm đau, ma chay, cưới hỏi… đảm bảo công khai, công bằng.

Sau khi tiến hành các thủ tục chuyển giao công đoàn cơ sở, các đồng chí: Nguyễn Khương Anh – Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa; Nguyễn Hồng Thanh – Phó chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã phát biểu chỉ đạo Công đoàn cơ sở Chi nhánh Công ty TNHH Malloca Việt Nam tại Hà Nội: Trong thời gian tới, cần phát huy kết quả hoạt động trong thời gian sinh hoạt tại LĐLĐ quận Đống Đa để cùng với trên 300 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước của quận Hoàn Kiếm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, tổ chức tốt các phong trào thi đua nhằm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của doanh nghiệp, cũng như các nhiệm vụ của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm hướng dẫn chỉ đạo.

Tin, ảnh: Việt Dũng

(LĐLĐ quận)