Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Liên đoàn Lao động quận bồi dưỡng nghiệp vụ công tác an toàn vệ sinh lao động
26/06/2018 | 16:30  | Lượt xem: 16

Tiếp tục thực hiện “ Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” và Nghị quyết Đại hội Công đoàn quận Hoàn Kiếm lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2018 – 2023, nhằm chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp tại công đoàn cơ sở, các doanh nghiệp trên địa bàn,

Ngày 25/6/2018, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận, Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm phối hợp với Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác an toàn vệ sinh lao động.

Tới dự lớp bồi dưỡng có các đồng chí: Ngô Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội; Lê Hoàng Thủy Vân – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận; Vũ Thị Hà - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận và trên 200 học viên là lãnh đạo các doanh nghiệp, trường học và chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở, mạng lưới an toàn vệ sinh viên các công đoàn cơ sở thuộc quận.

Tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Ngô Kế Nghiệp – Chuyên viên chính Cục an toàn Bộ LĐ-TBXH đã truyền đạt các nội dung: Những quy định của pháp luật về công tác ATVSLĐ; tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ tại cơ sở; những yếu tố nguy hiểm gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các biện pháp khắc phục... Đồng chí Ngô Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội đã nêu một số nội dung yêu cầu để học viên đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận huấn luyện An toàn vệ sinh lao động theo quy định.

Theo chương trình phối hợp trong năm 2018, LĐLĐ quận và Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội sẽ tổ chức 2 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ an toàn vệ sinh lao động.

Tin, ảnh: Anh Dũng

(LĐLĐ quận)