Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Liên đoàn Lao động quận tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động
24/09/2018 | 11:30  | Lượt xem: 27

Tiếp tục thực hiện “ Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” và chương trình công tác năm 2018, ngày 24/9/2018 tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm phối hợp với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động (đợt 2 năm 2018) cho hơn 170 đồng chí là cán bộ lãnh đạo, cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) và đội ngũ quản lý, màng lưới an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Tại lớp tập huấn, đồng chí Ngô Kế Nghiệp - Chuyên viên cao cấp Cục An toàn Lao động - Bộ Lao động Thương binh và xã hội truyền đạt những nội dung chính của Luật An toàn vệ sinh lao động (Luật số 84/2015/QH13 ngày 25/06/2015; Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ ), quy định việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, chính sách, chế độ đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; trách nhiệm và quyền hạn của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác an toàn, vệ sinh lao động và quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động.

Lớp tập huấn đã dành thời gian để báo cáo viên và các học viên trao đổi, nêu tình huống, những ví dụ cụ thể, trả lời câu hỏi liên quan đến thực tiễn hoạt động về công tác an toàn vệ sinh lao động tại cơ sở. Sau lớp tập huấn các học viên viết bài thu hoạch làm căn cứ cấp giấy chứng nhận về công tác An toàn vệ sinh lao động cho các học viên đạt yêu cầu.

Tập huấn về Công tác An toàn vệ sinh lao động được LĐLĐ quận hết sức quan tâm chú trọng được đưa vào kế hoạch tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn thường xuyên, hàng năm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các đồng chí làm công tác an toàn vệ sinh lao động tại các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn quận, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển ổn định, bền vững, xây dựng quận Hoàn Kiếm ngày càng giàu đẹp, văn minh...

Tin, ảnh: Đoàn Hồng Sơn

(LĐLĐ quận)