Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Liên đoàn Lao động quận tiếp đoàn kiểm tra LĐLĐ Thành phố Hà Nội về đánh giá hoạt động công đoàn năm 2018
12/11/2018 | 17:30  | Lượt xem: 48

Chiều ngày 12/11/2018, tại trụ sở LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, 55 Lương Ngọc Quyến, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra của LĐLĐ Thành phố Hà Nội về đánh giá hoạt động công đoàn và phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm năm 2018.

Đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện các ban, văn phòng LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Tham gia tiếp đoàn kiểm tra có các đồng chí: Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Lê Hoàng Thủy Vân - Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận và các đồng chí Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên ban chấp hành, toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan LĐLĐ quận Hoàn Kiếm.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ quận đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận đã báo cáo tóm tắt và đánh giá chung hoạt động công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận  năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 với một số kết quả nổi bật như sau:

LĐLĐ quận đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Đại hội công đoàn quận Hoàn Kiếm lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2018-2023; tuyên truyền phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS mới được 36/32 CĐCS, đạt 112,55% và kết nạp 1.875/1.200 đoàn viên đạt 156,25% hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch LĐLĐ Thành phố giao. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân”, biểu dương “Công nhân giỏi”; hướng dẫn CĐCS tổ chức hội nghị CBCC và hội nghị Người lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 7C/NQ-BCH của BCH Tổng LĐLĐ VN về chất lượng bữa ăn ca cho công nhân... tổ chức “Tết sum vầy” và trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng hiện đang sinh sống trên địa bàn quận; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quán triệt học tập Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm Nghị quyết số 20-NQ/TW về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; 10 năm Nghị quyết số 27-NQ/TW (khóa X) về “xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; “xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp” gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; phổ biến giáo dục pháp luật. Đồng thời các cấp công đoàn đã tuyên truyền, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018 “xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền quyết định 522/QĐ-UBND và 1665/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố gắn với việc thực hiện “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Hưởng ứng cuộc thi viết tìm hiểu “Bộ luật hình sự năm 2015”; tham gia giải bóng đá cúp Báo Lao động Thủ đô; dự thi “Nét đẹp văn hóa công sở” cấp cụm thi đua số 01; tham gia Giải chạy báo Hà Nội mới Vì hòa bình năm 2018; phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức Hội nghị trực tuyến về “Cải cách chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội theo Nghị quyết số 27-NQ/TW, số 28-NQ/TW Hội nghị Trung ương 7 khóa XII”. Ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen hoàn thành Xuất sắc 13/13 chỉ tiêu công tác thi đua. Đây là lần thứ 9, ngành Giáo dục và Đào tạo quận được UBND Thành phố tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” toàn Thành phố..

Thay mặt LĐLĐ Thành phố, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận năm 2018, phương hướng hoạt động năm 2019. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà LĐLĐ quận trong thời gian tới cần tiếp tục hoàn thành như: kế hoạch thực hiện 06 chương trình công tác của LĐLĐ Thành phố; rà soát các công việc, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn để bổ sung hoàn thiện các nội dung của báo cáo; quan tâm đến khâu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐCS, đổi mới công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Đẩy mạnh đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền với người sử dụng lao động và công tác tuyên truyền giáo dục bám sát vào các ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô, đất nước năm 2019; nắm chắc tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm của CNVCLĐ trên địa bàn, kịp thời báo cáo và xử lý những vấn đề phát sinh.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo quận, LĐLĐ Thành phố và các thành viên trong đoàn kiểm tra, đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân - Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận với tinh thần cầu thị xin hứa sẽ nhanh chóng rà soát các chỉ tiêu trong chương trình công tác năm 2018, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời bày tỏ sự cám ơn sâu sắc đến Thường trực, các Ban LĐLĐ Thành phố; Thường trực, các Ban quận ủy Hoàn Kiếm, sự phối hợp có hiệu quả của UBND và các ban, ngành trong quận đã ủng hộ, tạo điều kiện để tổ chức Công đoàn quận đạt được những thành tích tốt trong năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận sự chỉ đạo sát sao hơn của quận cũng như LĐLĐ Thành phố để công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận ngày càng phát triển toàn diện góp phần xây dựng quận Hoàn Kiếm ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin, ảnh: Đoàn Hồng Sơn

(LĐLĐ quận)