Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
16/01/2019 | 11:30  | Lượt xem: 31

Sáng ngày 16/1/2019, Quận đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Tiến –Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; phó chủ tịch HĐND quận cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể quận; đại diện lãnh đạo các phường và giáo viên làm công tác Đội các trường học trên địa bàn quận.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đô – Phó bí thư Quận đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội quận đã báo cáo kết quả công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Năm 2018, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận tiếp tục có những chuyển biến tích cực trong toàn hệ thống. Các cấp bộ Đoàn quận đã bám sát nhiệm vụ chính trị của quận, địa phương, đơn vị; quan tâm đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh niên; phát huy tinh thần đoàn kết, tình nguyện và sáng tạo của cán bộ, đoàn viên thanh niên; tích cực tổ chức các phong trào thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Đoàn, Thủ đô và đất nước sôi nổi, ý nghĩa, thiết thực.. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân được chú trọng thực hiện... đã tiếp tục góp phần khẳng định vai trò và vị thế của tổ chức Đoàn thanh niên trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của quận...

Tham luận và hưởng ứng thi đua của các đơn vị tại hội nghị đã làm rõ hơn các kết quả đạt được và đề ra nhiều giải pháp khả thi để thực hiện tốt công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí: Nguyễn Đức Tiến –Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; Dương Đức Tuấn –Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã biểu dương, ghi nhận các thành tích các cấp bộ Đoàn quận đạt được trong năm 2018 và gợi mở, định hướng những nhiệm vụ trọng tâm các cấp bộ Đoàn quận cần thực hiện tốt trong năm 2019 để đạt kết quả cao hơn trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh, thiếu nhi.

Ghi nhận thành tích của các đơn vị và cá nhân, tại hội nghị, Trung ương Đoàn tặng Kỷ niệm Chương “Vì thế hệ trẻ” cho 4 cá nhân. Quận Đoàn Hoàn Kiếm được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen và Ban Chấp hành Thành Đoàn Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối địa bàn dân cư 2018. Hội LHTN quận được Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen. Thành Đoàn Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp cơ sở năm 2018 cho 3 tập thể trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàn Kiếm; tặng Bằng khen cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Ban chấp hành Đoàn quận Hoàn Kiếm  khen thưởng 37 đoàn cơ sở và 48 cá nhân có thành tích cao trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Quý Hợi – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm phát động phong trào thi đua năm 2019 tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến –Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Dương Đức Tuấn –Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến –Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội trao Kỷ niệm Chương “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến –Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội trao tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối địa bàn dân cư 2018 của Ban Chấp hành Thành Đoàn Hà Nội cho Quận đoàn Hoàn Kiếm.

Đồng chí Dương Đức Tuấn –Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Các đồng chí: Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận; Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng tại hội nghị.

Tin: Mai Phương

(Quận đoàn Hoàn Kiếm)