Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Triển khai kế hoạch Hội thi “Dân vận khéo” năm 2019
04/05/2019 | 11:30  | Lượt xem: 92

Ngày 04/5/2019, Quận ủy Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch số 112-KH/QU ngày 26/4/2019 về tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2019 tới các phòng, ban, ngành, đơn vị, Đảng ủy 18 phường.

Đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy dự và chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị đã công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký Hội thi và dự thảo Quy chế hội thi “Dân vận khéo” năm 2019.

Tham dự vòng chung khảo Hội thi gồm 4 cụm thi: Cụm số 1 gồm MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận; cụm số 2 gồm 6 phường: Hàng Mã, Cửa Đông, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Bồ, Lý Thái Tổ; cụm số 3 gồm 6 phường: Đồng Xuân, Phúc Tân, Chương Dương, Hàng Buồm, Hàng Bạc, Hàng Bông và cụm số 4 gồm 6 phường: Tràng Tiền, Cửa Nam, Phan Chu Trinh, Hàng Trống, Hàng Bài, Trần Hưng Đạo.

Chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” quận Hoàn Kiếm sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7/2019.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đề nghị các đơn vị triển khai Hội thi theo đúng kế hoạch và Quy chế hội thi. Thông qua Hội thi “Dân vận khéo” năm 2019 nhằm tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn quận về công tác dân vận; tạo diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn về thực hiện công tác dân vận; nâng cao năng lực, khuyến khích tinh thần nhiệt tình và sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị, nhất là cán bộ trực tiếp làm công tác dân vận về tư duy, phương pháp, kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận. Đồng thời cổ vũ, động viên, nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu trên địa bàn quận, tạo đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn quận về công tác dân vận.

Tin: Trà Linh

(Ban Dân vận Quận ủy)