Thông tin hoạt động HĐND Thông tin hoạt động HĐND

Đại biểu HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4
06/06/2017 | 11:56  | Lượt xem: 114

Sáng ngày 6/6/2017, các đại biểu HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 ở 9 tổ đại biểu đã tiếp xúc cử tri trong quận trước kỳ họp thứ 4, HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XIX.

Tại các địa điểm tiếp xúc, các đại biểu HĐND quận đã báo cáo với cử tri các nội dung: thông báo dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 4 – HĐND quận khóa XIX; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 của quận Hoàn Kiếm; báo cáo về kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 3 HĐND quận khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại các địa điểm tiếp xúc, đại diện các cử tri đánh giá cao những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017 và đồng tình với phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 của quận. Tuy nhiên, cử tri cũng bày tỏ ý kiến quan tâm đến một số vấn đề về: tiến độ giãn dân phố cổ, quản lý trật tự đô thị, xây dựng, vệ sinh môi trường, tuyến phố đi bộ, phát triển giáo dục và việc thực hiện chế độ chính sách đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn…

Ghi nhận các ý kiến của cử tri, các đồng chí tổ trưởng tổ đại biểu đã tiếp thu ý kiến, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền và trách nhiệm giải quyết của quận. Đối với các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường, tổ trưởng các tổ đại biểu đề nghị lãnh đạo UBND các phường thuộc đơn vị bầu cử tiếp thu và trực tiếp trả lời cử tri theo quy định. Các đồng chí cũng đề nghị cử tri tích cực cung cấp thông tin, góp ý kiến cùng các đại biểu HĐND quận góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 6 phường Hàng Trống – Tràng Tiền.

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 4 phường Cửa Đông – Hàng Bông.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 1 phường Đồng Xuân – Hàng Mã.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 8 phường Hàng Bài – Phan Chu Trinh.

Đồng chí Nghiêm Xuân Giao – Chủ tịch UBND phường Hàng Mã phát biểu giải trình một số nội dung cử tri kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 1 phường Đồng Xuân – Hàng Mã.

Các đại biểu HĐND quận khóa XIX thuộc Tổ đại biểu số 7 tiếp xúc cử tri phường Cửa Nam – Trần Hưng Đạo.

Nguồn: Trần Thị Huệ - HoanKiem portal