Xây dựng chính quyền Xây dựng chính quyền

Đại biểu HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7
30/05/2018 | 17:30  | Lượt xem: 157

Chiều ngày 30/5 và sáng ngày 31/5/2018, các đại biểu HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 ở 9 tổ đại biểu đã tiếp xúc cử tri trong quận trước kỳ họp thứ 7, HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại các địa điểm tiếp xúc, các đại biểu HĐND quận đã báo cáo với cử tri các nội dung: Thông báo của Thường trực HĐND quận về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 – HĐND quận khóa XIX; báo cáo tóm tắt của UBND quận tình hình ước thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 của quận Hoàn Kiếm; báo cáo của UBND quận về kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 5 HĐND quận khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại các địa điểm tiếp xúc, đại diện các cử tri đánh giá cao những kết quả ước thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và đồng tình với nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 của quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, cử tri cũng bày tỏ ý kiến quan tâm đến một số vấn đề về: quản lý trật tự đô thị, xây dựng, vệ sinh môi trường, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, y tế, giáo dục và việc thực hiện chế độ chính sách đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn…

Ghi nhận các ý kiến của cử tri, các đồng chí tổ trưởng tổ đại biểu đã tiếp thu ý kiến, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền và trách nhiệm giải quyết của quận. Đối với các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường, tổ trưởng các tổ đại biểu đề nghị lãnh đạo UBND các phường thuộc đơn vị bầu cử tiếp thu và trực tiếp trả lời cử tri theo quy định. Các đồng chí cũng đề nghị cử tri tích cực cung cấp thông tin, góp ý kiến cùng các đại biểu HĐND quận góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của quận trong những tháng cuối năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận (thứ 3 từ trái sang) và các đại biểu HĐND quận trong Tổ đại biểu số 1 tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 1, phường Đồng Xuân – Hàng Mã.

Đồng chí Đinh Hồng Phong – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận (thứ 3 từ trái sang) và các đại biểu HĐND quận trong Tổ đại biểu số 8 tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 8, phường Hàng Bài – Phan Chu Trinh.

Đồng chí Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận (thứ 2 từ trái sang) và các đại biểu HĐND quận trong Tổ đại biểu số 7 tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 7, phường Cửa Nam – Trần Hưng Đạo.

Đồng chí Đinh Hồng Phong – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 8, phường Hàng Bài – Phan Chu Trinh.

Đồng chí Nguyễn Anh Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5, phường Hàng Bạc – Lý Thái Tổ.

Cử tri phường Cửa Nam tại đơn vị bầu cử số 7, phường Cửa Nam – Trần Hưng Đạo phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Cử tri phường Trần Hưng Đạo tại đơn vị bầu cử số 7, phường Cửa Nam – Trần Hưng Đạo phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tin: Tuyết Linh

(VP HĐND&UBND quận