Xây dựng chính quyền Xây dựng chính quyền

Hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính
17/10/2018 | 17:30  | Lượt xem: 28

Chiều ngày 17/10/2018, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về xử lý vi phạm hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức quận Hoàn Kiếm.

Dự hội nghị có đồng chí Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Hương - Giảng viên chính, Nguyên Phó Trưởng khoa đào tạo thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư, Học viện Tư pháp đồng thời là báo cáo viên hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo và cán bộ làm công tác xử lý vi phạm hành chính (VPHC) các phòng chuyên môn liên quan, Đội nghiệp vụ công an quận, Đội quản lý thị trường số 2, Ban CHQS quận, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND; Trưởng, Phó Trưởng công an phường và các cán bộ công chức: Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính - xây dựng, Y tế, Văn hóa - xã hội 18 phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Hương - Giảng viên chính, Nguyên Phó Trưởng khoa đào tạo thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư, Học viện Tư pháp giới thiệu các chuyên đề về Kỹ năng xác định hành vi vi phạm hành chính và lập biên bản vi phạm hành chính; các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính; nguyên tắc, trình tự, thủ tục xử phạt và kỹ năng xác định thẩm quyền áp dụng các hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả; kỹ năng ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính và giải quyết một số tình huống đã xảy ra trong thực tế.

Đồng chí giảng viên đã dành thời gian để các đại biểu trao đổi, giải đáp thắc mắc về những nội dung có liên quan.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ là dịp để các đồng chí cán bộ, công chức tham dự tiếp tục được trang bị các kiến thức pháp luật, kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác xử lý vi phạm hành chính thời gian tới.

Tin: Minh Nguyệt

(Phòng Tư pháp quận)