Xây dựng chính quyền Xây dựng chính quyền

Tổ chức kỳ tuyển dụng công chức phường năm 2019
20/06/2019 | 11:30  | Lượt xem: 268

Thực hiện Quyết định số 1059/QĐ-UBND ngày 06/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội năm 2019, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 14/3/2019 về việc tổ chức tuyển dụng công chức làm việc tại UBND các phường trực thuộc UBND quận Hoàn Kiếm năm 2019.

UBND quận đã thành lập Ban tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thu hồ sơ theo quy định. Từ ngày 15/3/2019 đến ngày 13/4/2019, UBND quận đã tiếp nhận 153 hồ sơ dự tuyển/79 chỉ tiêu cần tuyển. Sau khi rà soát, xét duyệt hồ sơ, có 152 thí sinh đủ điều kiện dự tuyển, cụ thể: Chức danh Văn phòng - Thống kê (55 thí sinh/30 chỉ tiêu); chức danh Địa chính - Xây dựng (32 thí sinh/14 chỉ tiêu); chức danh Tài chính - Kế toán (37 thí sinh/17 chỉ tiêu); chức danh Tư pháp - Hộ tịch (13 thí sinh/ 09 chỉ tiêu) và chức danh Văn hóa - Xã hội (15 thí sinh/09 chỉ tiêu).

Năm 2019, Thành phố thống nhất hình thức tuyển dụng công chức phường là thi tuyển; các thí sinh dự thi 02 vòng. Vòng 1: 02 bài thi trắc nghiệm trên máy tính (Tin học văn phòng và Nghiệp vụ chuyên ngành), mỗi bài thi 30 phút. Vòng 2: 02 bài thi viết (Kiến thức chung và Nghiệp vụ chuyên ngành), mỗi bài thi 120 phút. Các thí sinh đủ điều kiện vòng 1 sẽ được dự thi vòng 2.

Để đảm bảo kỳ tuyển dụng công chức phường quận Hoàn Kiếm diễn ra chặt chẽ, công khai, đúng quy định, UBND quận luôn kịp thời cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Thành phố để triển khai thực hiện, đồng thời thông báo rộng rãi để các cơ quan, đơn vị, UBND 18 phường và thí sinh được biết. Cụ thể: ban hành các Thông báo về lịch tổ chức tuyển dụng, nội dung ôn tập, nội dung tổ chức thi trắc nghiệm, thi viết,… và các Quyết định thành lập Hội đồng tuyển dụng, Ban Giám sát, các ban giúp việc cho Hội đồng tuyển dụng đảm bảo cơ cấu, thành phần đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định để triển khai tốt các nhiệm vụ theo Kế hoạch.

Ngày 30/5/2019, Hội đồng tuyển dụng công chức phường quận Hoàn Kiếm đã trang trọng tổ chức Lễ Khai mạc Kỳ tuyển dụng tại Trường Tiểu học Trưng Vương (25-27 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm) với sự tham gia của các thành viên Hội đồng, Ban Giám sát, các Ban Hội đồng và 152 thí sinh dự tuyển.

Ngày 02/6/2019, theo lịch tổ chức thi trắc nghiệm của Ban chỉ đạo Kỳ tuyển dụng công chức Thành phố, Hội đồng tuyển dụng công chức phường quận Hoàn Kiếm năm 2019 đã tổ chức cho 152 thí sinh dự tuyển làm bài thi trắc nghiệm môn tin học văn phòng và kiến thức chuyên ngành tại Trung tâm Đào tạo Công nghệ Thông tin và truyền thông thành phố Hà Nội. Kết quả, có 140 thí sinh đủ điều kiện dự thi viết (vòng 2). Trong đó: Chức danh Văn phòng Thống kê: 49 thí sinh; chức danh Địa chính – Xây dựng: 32 thí sinh; chức danh Tài chính – Kế hoạch: 34 thí sinh; chức danh Tư pháp – Hộ tịch: 12 thí sinh; chức danh Văn hóa – xã hội: 13 thí sinh.

Ngày 10/6/2019, tại Trường Tiểu học Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội đồng tuyển dụng công chức phường thuộc quận Hoàn Kiếm đã tổ chức thi viết với 02 môn thi: Kiến thức chung và Nghiệp vụ chuyên ngành. Công tác tổ chức thi viết đã được chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng và diễn ra nghiêm túc, tuân thủ nội quy, quy chế của Kỳ tuyển dụng. Công tác bảo vệ Hội đồng thi, bài thi, đề thi và các khâu, quy trình tổ chức thi được giám sát chặt chẽ, tuân thủ theo phương án bảo mật, đảm bảo an ninh trật tự của Công an quận. Theo đúng tiến độ Kế hoạch tuyển dụng, ngày 14/6/2019, Hội đồng tuyển dụng đã hoàn thành công tác chấm thi theo quy định; niêm yết công khai kết quả 02 môn thi viết tại trụ sở UBND quận và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử quận Hoàn Kiếm.

Từ ngày 16/6/2019 đến ngày 30/6/2019, Hội đồng tuyển dụng tổ chức tiếp nhận đơn phúc khảo của thí sinh về kết quả các môn thi viết. Dự kiến ban hành Thông báo kết quả trúng tuyển chính thức và Quyết định tuyển dụng công chức phường thuộc quận Hoàn Kiếm trong tháng 7/2019.

Có thể nói, Kỳ tuyển dụng công chức phường quận Hoàn Kiếm năm 2019 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời các cấp ủy Đảng, chính quyền đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, chặt chẽ để công tác tuyển dụng thực hiện thành công, bảo đảm công khai, minh bạch, tuân thủ quy định của pháp luật, lựa chọn những công chức có đủ năng lực, chuyên môn nghiệp vụ làm việc tại các phường thuộc UBND quận Hoàn Kiếm.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức phường quận Hoàn Kiếm năm 2019 phát biểu tại Lễ Khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức phường quận Hoàn Kiếm năm 2019.

Đồng chí Hoàng Minh Nguyệt – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức phường quận Hoàn Kiếm năm 2019 phát biểu tại Lễ Khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức phường quận Hoàn Kiếm năm 2019.

Tin, ảnh: Thu Trang

(Phòng Nội vụ quận)