Xây dựng chính quyền Xây dựng chính quyền

Tọa đàm về kết quả 5 năm thi hành Luật Thủ đô
15/08/2018 | 12:00  | Lượt xem: 158

Sáng ngày 15/8/2018, Đoàn cán bộ của Bộ Tư pháp đã tổ chức tọa đàm tại UBND quận Hoàn Kiếm về kết quả 5 năm thi hành Luật Thủ đô và các văn bản hướng dẫn về chính sách bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di sản văn hóa; quản lý, cải tạo, phục hồi nhà cổ, biệt thự cũ và các công trình kiến trúc khác xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn quận.

Dự Tọa đàm có đồng chí: Trần Anh Đức – Phó vụ Trưởng Vụ các vấn đề chung về xây dựng Pháp luật, Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn và các đồng chí đại diện các vụ liên quan của Bộ Tư pháp. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Ngô Anh Tuấn – Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội; Tống Thị Thanh Nam - Phó giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội; các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn của Sở Tư pháp Hà Nội và các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà  Nội. Đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận; các đồng chí lãnh đạo Phòng Tư pháp quận và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan của quận Hoàn Kiếm.

 Tại buổi tọa đàm, sau phát biểu của đồng chí Trần Anh Đức – Phó vụ Trưởng Vụ các vấn đề chung về xây dựng Pháp luật, Bộ Tư pháp, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả 5 năm thi hành Luật Thủ đô và các văn bản hướng dẫn về chính sách bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di sản văn hóa; quản lý, cải tạo, phục hồi nhà cổ, biệt thự cũ và các công trình kiến trúc khác xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn quận. Đại biểu dự tọa đàm đã phát biểu ý kiến nêu bật kết quả đạt được và chỉ rõ một số khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân trong quá trình triển khai; đưa ra một số kiến nghị, đề xuất để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc thi hành Luật Thủ đô và các văn bản hướng dẫn về chính sách bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di sản văn hóa; quản lý, cải tạo, phục hồi nhà cổ, biệt thự cũ và các công trình kiến trúc khác xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong thời gian tới…

Tin: Thu Hương

(Phòng Tư pháp quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?