Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Hội Cựu chiến binh quận Hoàn Kiếm sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2018
26/06/2018 | 13:00  | Lượt xem: 20

Sáng ngày 26/6/2018, Hội Cựu chiến binh (CCB) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác hội 6 tháng cuối năm 2018.

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo và các ban của Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội. Quận Hoàn Kiếm có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND quận; đại diện lãnh đạo UBMTTQ quận, một số phòng, ban, đoàn thể quận; các đồng chí lãnh đạo Hội cựu chiến binh quận và các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội CCB quận nhiệm kỳ 2017 – 2022; đại diện lãnh đạo các cơ sở hội trong toàn quận.

Báo cáo kết công tác hội 6 tháng đầu năm nêu rõ: Hội CCB quận đã tổ chức sinh hoạt ở cấp Hội và Chi hội, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, phối hợp với các ngành, đoàn thể thực hiện các chương trình công tác của chính quyền quận và cơ sở; tuyên truyền các ngày lễ lớn với nhiều hình thức phong phú. Hội đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận bồi dưỡng cho các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ là báo cáo viên các Hội cơ sở hàng tháng về tình hình trong nước và Quốc tế, tổ chức 5 buổi có 329 lượt người tham dự. Các Hội cơ sở đã tổ chức 12 buổi thu hút 2.278 hội viên nghe thông tin trong nước và Quốc tế; tổ chức học tập Nghị quyết TW6 (khóa XII) 15 buổi, gồm 289 người tham dự.

Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội CCB quận đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện 4 đề án của Ban Chấp hành Thành hội khóa VI; hướng dẫn đăng ký thi đua, xây dựng điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” triển khai các Hội cơ sở kịp thời; gắn việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với việc thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng: ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống: Những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Hội đã làm tốt công tác xây dựng hội. Tổng số hội viên đến cuối tháng 5/2018 là 3.682 hội viên, giảm so với năm 2017 là 25 hội viên. Hội đã kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội CCB quận Hoàn Kiếm khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022; xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác xây dựng và hoạt động của Hội. các cấp Hội thường xuyên quan tâm các hoạt động tình nghĩa, chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất tới hội viên  đặc biệt là hội viên tuổi cao, bệnh hiểm nghèo, các đối tượng chính sách, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018, Hội Cựu chiến binh quận tiếp tục quán triệt, triển khai kế hoạch thực hiện có hiệu quả 4 đề án của BCH Hội CCB thành phố khóa VI. Tổ chức tập huấn đợt II bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Hội theo kế hoạch năm 2018 đã xác định. Các cấp Hội tích cực tổ chức hoạt động thi đua chào mừng các ngày lễ lớn.          

Quận hội, các Hội cơ sở phối hợp với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân hưởng ứng thực hiện tốt 5 tiêu chí của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư”, nay là “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” xây dựng quận Hoàn Kiếm văn minh, thanh lịch. 18 Hội CCB phường rà soát số biển 19 tuyến phố đăng ký tự quản theo kế hoạch số 219/KH-CCB ngày 02/6/2014 của Hội CCB quận về việc gắn biển CCB tự quản duy trì giám sát TTĐT – TTATGT, VSMT, bóc xóa quảng cáo rao vặt. Cán bộ, hội viên CCB  tích cực phối hợp với các lực lượng quân sự, công an, bảo vệ dân phố tích cực tuần tra (đặc biệt dịp ngày nghỉ lễ) góp phần giữ gìn ANCT, TTATXH từng địa bàn và trong toàn quận. Đồng thời Hội tiếp tục quan tâm đến đời sống tinh thần, vật chất tới hội viên, đặc biệt là các hội viên  có nhiều cống hiến, cao tuổi, sức khỏe yếu, có bệnh hiểm nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội…

Tin: Thanh Sơn

(Hội CCB quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?