Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác giữa quận Hoàn Kiếm và Thành phố Lào Cai
01/11/2018 | 17:30  | Lượt xem: 35

Thực hiện Chương trình hợp tác phát triển giữa thành phố Lào Cai và quận Hoàn Kiếm, giai đoạn 2016 - 2020, chiều ngày 1/11/2018, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận Hoàn Kiếm tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác giữa lãnh đạo Thành phố Lào Cai và lãnh đạo quận Hoàn Kiếm.

Dự hội nghị có các đồng chí Đường Hoài Nam - Phó trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội. Đoàn cán bộ Thành phố Lào Cai, do đồng chí Mai Đình Định - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai, Chủ tịch HĐND Thành phố làm trưởng đoàn; đồng chí Lê Quang Minh - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Lào Cai và các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng, ban và phường của Thành phố Lào Cai. Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Dương Đức Tuấn - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Chí Lực - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Trưởng một số phòng, ban quận; Phó Giám đốc thường trực Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận, lãnh đạo Văn phòng Quận ủy, lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND quận.

Ngày 16/9/2016 tại thành phố Lào Cai, Quận Hoàn Kiếm và Thành phố Lào Cai đã chính thức ký kết Chương trình hợp tác phát triển giữa 2 đơn vị, giai đoạn 2016 – 2020. Tại hội nghị, đồng chí Mai Đình Định - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai, Chủ tịch HĐND Thành phố đã phát biểu trao đổi thông tin kết quả triển khai các nội dung hợp tác giữa 2 đơn vị. Các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tại các cuộc gặp gỡ của các ban, ngành giữa 2 đơn vị luôn để lại những tình cảm sâu sắc và thắt chặt hơn mối quan hệ tốt đẹp cũng như bổ sung cho nhau những kinh nghiệm trong các mặt công tác của 2 đơn vị.

Tại hội nghị, sau khi đồng chí Dương Đức Tuấn - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm thông tin một số nét khái quát về kết quả các mặt công tác của quận Hoàn Kiếm trong 10 tháng đầu năm 2018; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Quận ủy và một số phòng, ban quận Hoàn Kiếm đã trao đổi với đoàn các nội dung về: Mô hình tổ chức cơ sở đảng của các cơ quan khối chính quyền cấp quận; quy mô, phạm vi, lãnh đạo chi bộ địa bàn dân cư (chi bộ, tổ dân phố) và giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cũng như việc triển khai thực hiện Nghị quyết 18, 19-NQ/TW của Bộ Chính trị. Việc sắp xếp, sáp nhập một số cơ quan chuyên môn khối Nhà nước; sắp xếp, sáp nhập tổ dân phố; chế độ chính sách đối với cán bộ không chuyên trách cấp phường, địa bàn dân cư và cán bộ, công chức, viên chức nghỉ công tác do sắp xếp tổ chức bộ máy. Hoạt động của hệ thống một cửa, một cửa liên thông; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành công việc. Việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia. Việc thực hiện khoán biên chế, tự chủ tài chính đối với cơ quan Đảng, MTTQ và các đoàn thể cấp quận; chuyển đổi đơn vị do ngân sách Nhà nước đảm bảo chi thường xuyên sang đơn vị tự đảm bảo một phần chi thường xuyên (Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận).

Phát biểu kết thúc hội nghị, các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm và Thành phố Lào Cai mong muốn và tin tưởng rằng thời gian tới hai đơn vị tiếp tục có những cuộc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, gắn bó mật thiết hơn nữa, tăng cường học hỏi lẫn nhau nhằm khai thác hiệu quả thế mạnh của mỗi đơn vị, góp phần củng cố, phát triển và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác giữa 2 địa phương, qua đó động viên, chia sẻ và cùng giúp nhau thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương đã đề ra.

Đồng chí Mai Đình Định - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai, Chủ tịch HĐND Thành phố Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Dương Đức Tuấn - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại hội nghị.

Nguồn: HoanKiem portal