Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cụm Tiểu học, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
30/10/2018 | 11:30  | Lượt xem: 373

Chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước trong năm học 2018 – 2019, sáng ngày 30/10/2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cụm Tiểu học năm học 2018- 2019 tại rạp Hồng Hà.

Hội thi không chỉ mang đến sân chơi bổ ích cho các em học sinh, phát huy sức sáng tạo và phát hiện những học sinh có năng khiếu nghệ thuật mà còn góp phần vào công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh niềm tự hào về trường, về lớp, về Thủ đô thân yêu. Đây cũng là một sân chơi nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, tạo không khí vui tươi trong các nhà trường góp phần xây dựng “Nhà trường văn hoá Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”.

Tới dự hội thi có đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; nhạc sĩ Đỗ Thanh Hiên - Trưởng bộ môn âm nhạc Trường Đại học Thủ Đô; Thạc sĩ Lê Anh Tuấn - Trưởng phòng nghệ thuật Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và các đồng chí: Phan Thị Việt Hà - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Nguyễn Văn Đô - Phó Bí thư Quận Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội quận. Lãnh đạo Phòng GD và ĐT quận có nhà giáo Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD và ĐT quận; các đồng chí Phó trưởng phòng GD và ĐT quận; hiệu trưởng, hiệu phó các trường tiểu học trên địa bàn quận.

Tại hội thi, các đồng chí lãnh đạo đã trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi như một sự ghi nhận những nỗ lực của các nhà trường trong việc chăm lo cho các em học sinh được phát triển năng khiếu nghệ thuật, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

13 tiết mục biểu diễn trong hội thi đều là những tiết mục đặc sắc nhất, đầu tư nhất được lựa chọn từ vòng sơ khảo tại các trường tiểu học trên địa bàn quận. Trong đó điển hình là những bài hát hợp xướng được dàn dựng công phu như tiết mục của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản về Ước mơ khao khát vươn tới những đỉnh cao của khoa học công nghệ và chinh phục không gian, cho đến ý tưởng của Trường Tiểu học Hồng Hà với  hình ảnh phố cổ Hà Nội  rêu phong cổ kính, rồi những cảm xúc lắng đọng của mùa thu Hà Nội thật đẹp, thật trong sáng được truyền tải đến người nghe qua tiết mục múa hát của các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du.

Các tiết mục của Hội thi năm nay có kết cấu hài hoà, sáng tạo, thể hiện được bản sắc dân tộc, phù hợp với lứa tuổi học sinh; có tiết mục mang tính chuyên nghiệp, nghệ thuật, được đầu tư, dàn dựng khá công phu và được ban tổ chức đánh giá cao.

Tiết mục múa của các em học sinh Trường Tiểu học Điện Biên.

Tiết mục múa dân gian đương đại của các em học sinh Trường Tiểu học Trưng Vương.

Tiết mục múa quạt của các em học sinh Trường Tiểu học Phúc Tân.

Tin, ảnh: Đức Thuận

(Phòng GD&ĐT)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?