Thông tin chung Thông tin chung

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 2021
Tổng số truy cập: 15003325

kiến thúc về an toàn thực phẩm kiến thúc về an toàn thực phẩm

Ðiều kiện bắt buộc về vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống
16/05/2018 | 23:29  | Lượt xem: 12

Cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

– Bảo đảm các điều kiện về đất canh tác, nguồn nước, địa điểm sản xuất để sản xuất thực phẩm an toàn;

– Tuân thủ các quy định của pháp luật về sử dụng giống cây trồng, giống vật nuôi; phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất kích thích tăng trưởng, chất tăng trọng, chất phát dục, chất bảo quản thực phẩm và các chất khác có liên quan đến an toàn thực phẩm;

– Tuân thủ quy định về kiểm dịch, vệ sinh thú y trong giết mổ động vật; về kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm trồng trọt;

– Thực hiện việc xử lý chất thải theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; Chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất khử độc khi sử dụng phải bảo đảm an toàn cho con người và môi trường. Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất thực phẩm tươi sống.

BẠN CẦN QUAN TÂM

Thông tư 01/2013/TT-BNNPTNT – Sửa đổi, bổ sung một số điều quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản và thay thế một số biểu mẫu

Thông tư 02/2013/TT-BNNPTNT – Quy định phân tích nguy cơ và quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản và muối

Thông tư 33 /2012 /TT-BNNPTNT – Quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm ăn được của động vật ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm

Thông tư 35/2012/TT-BNNPTNT – Bổ sung Thông tư số 14 sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản.

Tin, ảnh: (Theo Ifood An Toàn thực phẩm)