Thông tin chung Thông tin chung

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 2057
Tổng số truy cập: 12847458

văn bản trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm văn bản trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm

Tổ chức giao lưu mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng
02/11/2018 | 17:30  | Lượt xem: 607

Chiều ngày 2/11/2018, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm phối hợp với UBND 6 phường đã tổ chức giao lưu mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng. Đây là mô hình đã thực hiện tại các phường thu hút sự tham gia của người cao tuổi với nhiều hoạt động truyền thông phong phú, một sân chơi giao lưu, chia sẻ hỗ trợ người cao tuổi ở cộng đồng tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình…

Phát biểu tại chương trình giao lưu, đồng chí Đoàn Văn Việt – Giám đốc Trung tâm Y tế quận đã nêu bật tầm quan trọng và ý nghĩa của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng; khẳng định đây là mô hình hoạt động rất bổ ích và có ý nghĩa về mặt đời sống, xã hội đặc biệt đối với người cao tuổi. Đồng thời đồng chí khuyến khích các đơn vị phường tiếp tục nâng cao chất lượng các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng, để người cao tuổi được “Sống vui, sống khỏe, sống có ích” và tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.

Tham gia chương trình giao lưu có đại diện 3 đội chơi (mỗi đội có 3 thành viên) của các phường: Đội 1 gồm phường Hàng Bài và Phan Chu Trinh, đội 2 gồm phường Hàng Buồm – Lý Thái Tổ, đội 3 gồm phường Cửa Đông và Hàng Bông. Các đội đã tham gia các phần thi giới thiệu và màn chào hỏi; giao lưu tìm hiểu kiến thức giữa các đội; giao lưu cảm nhận cuộc sống; thể hiện năng khiếu qua hình thức tiểu phẩm và trả lời câu hỏi tình huống của Ban cố vấn.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao thưởng, tặng quà cho các đội tham gia chương trình giao lưu.

Mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng trên địa bàn quận thời gian qua đã góp phần tích cực trong việc cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống và phát huy vai trò của người cao tuổi trong cộng đồng xã hội. Qua đó, người cao tuổi tích cực vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với dân số, kế hoạch hóa gia đình, tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần xây dựng khu phố, phường và quận ngày càng phát triển. 

Đồng chí Đoàn Văn Việt – Giám đốc Trung tâm Y tế quận phát biểu khai mạc chương trình giao lưu.

Màn chào hỏi của đội 1 gồm phường Hàng Bài và Phan Chu Trinh.

Màn chào hỏi của đội 2 gồm phường Hàng Buồm – Lý Thái Tổ.

Màn chào hỏi của đội 3 gồm phường Cửa Đông và Hàng Bông.

Các đội chơi tham dự phần thi trả lời câu hỏi.

Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình giao lưu.

Tin: Quang Thành

(VP HĐND&UBND quận)

Tìm kiếm bài viết Tìm kiếm bài viết