Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức hoạt động Trung thu truyền thống
22/09/2018 | 17:30  | Lượt xem: 128

Vào 15h ngày 22/9/2018, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội đã tổ chức các hoạt động văn hóa Tết Trung thu truyền thống năm 2018 tại đình Kim Ngân, số 42-44 Hàng Bạc, thuộc phường Hàng Bạc.

Đây là một hoạt động được tổ chức thường niên, Trung thu năm nay diễn ra từ ngày 22/9/2018 đến hết ngày 24/9/2018. Buổi khai mạc đã thu hút sự đông đảo các em thiếu nhi, người dân khu vực Hà Nội, các du khách nước ngoài có mặt tại phố cổ cùng nhiều cơ quan báo chí, truyền thông.

Tại lễ khai mạc, các em thiếu nhi đã được thưởng thức các tiết mục văn hóa nghệ thuật truyền thống như múa lân; thưởng thức tiết mục biểu diễn nghệ thuật rối cạn Tế Tiêu, huyện Mỹ Đức… Đặc biệt, các em còn được trực tiếp xem các nghệ nhân trình diễn và nghe hướng dẫn cách làm đồ chơi dân gian như: Đèn ông sao, ông Tiến sỹ, ông đánh gậy, diều giấy, tò he, đèn lồng Trung thu, chuồn chuồn tre, trống Đọi tam, thiên nga bằng bông, trò chơi Trí Uẩn…

Hoạt động văn hóa Tết Trung thu truyền thống tại Đình Kim Ngân nằm trong chuỗi các hoạt động lễ hội Trung thu Phố cổ do quận Hoàn Kiếm tổ chức nhằm bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống trong dịp Tết Trung thu. Chương trình đã góp phần tuyên truyền tới người dân gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống và tôn vinh các nghệ nhân, thợ thủ công - những người đã hết lòng với nghề truyền thống của cha ông, của làng nghề. Đồng thời, đem tới cho các cháu thiếu nhi trải nghiệm một sân chơi ý nghĩa, bổ ích, thú vị về văn hóa truyền thống trong dịp Tết Trung thu.

Trong chương trình năm nay, Ban Quản lý Phố cổ phối hợp với các nghệ nhân và họa sĩ tổ chức sắp xếp, giới thiệu không gian Tết Trung thu truyền thống tại các điểm di tích do Ban Quản lý Phố cổ quản lý, tuyến phố đi bộ Khu phố cổ Hà Nội. Cùng thời gian này, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ giới thiệu 3 dòng tranh dân gian và trình diễn, hướng dẫn cách làm tranh Kim Hoàng, Đông Hồ. Tại Đình Đồng Lạc, 38 Hàng Đào sẽ giới thiệu, trình diễn nghệ thuật làm mặt nạ giấy bồi.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội và UBND phường Hàng Bạc trao quà Trung thu cho đại diện các em thiếu nhi trên địa bàn phường Hàng Bạc.

Khán giả và các em thiếu nhi xem màn múa rối cạn do phường rối Tế Tiêu – huyện Mỹ Đức – thành phố Hà Nội biểu diễn.

Nghệ nhân làm diều sáo phục vụ thiếu nhi vui tết Trung thu truyền thống năm 2016 tại đình Kim Ngân.

Tin: Thu Trang

(Ban QLPC Hà Nội)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?