Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2018
26/06/2018 | 11:30  | Lượt xem: 6

Nhằm tăng cường vai trò, hiệu lực hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn; để làm tốt và phát huy hơn nữa vai trò của cả hệ thống chính trị, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo của quận đáp ứng nhiệm vụ quản lý nhà nước về tôn giáo và công tác tôn giáo trong giai đoạn hiện nay,

Sáng ngày 26/6/2018, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận phối hợp với Phòng Nội vụ quận tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2018 của quận Hoàn Kiếm.

Dự khai mạc lớp bồi dưỡngPhó giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Lan Hiền Viện trưởng Viện nghiên cứu Tôn giáo và tín ngưỡng; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND phụ trách văn hóa – xã hội, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng công an; Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội LHPN, Hội CCB, cán bộ văn hóa – thông tin 18 phường.

Tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu được nghe Phó giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Lan HiềnViện trưởng Viện nghiên cứu Tôn giáo và tín ngưỡng truyền đạt các nội dung: chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với tôn giáo; tình hình hoạt động của các tôn giáo và những vấn đề mới cần chú ý trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo; đánh giá tình hình thực hiện Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2016 và phổ biến Nghị định 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo; công tác đảm bảo an ninh trong lĩnh vực tôn giáo; công tác vận động chức sắc, tín đồ tôn giáo

Đồng chí báo cáo viên đã dành thời gian để các học viên thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về Tôn giáo tại cơ sở...

Đồng chí Phó giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Lan Hiền – Viện trưởng Viện nghiên cứu Tôn giáo và tín ngưỡng truyền đạt các nội dung và các vấn đề liên quan đến tôn giáo tới các đại biểu dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2018.

Tin: Huy Bình

(Phòng Nội vụ quận)