Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

LĐLĐ quận gặp mặt cán bộ, giáo viên làm công tác Công đoàn nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
19/11/2018 | 11:30  | Lượt xem: 924

Nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), ngày 19/11/2018 Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã tổ chức gặp mặt thân mật các cán bộ, giáo viên làm công tác Công đoàn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Dự hội nghị có các đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố; Lê Hoàng Thủy Vân - Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành đoàn thể quận; các đồng chí Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành LĐLĐ quận; các đồng chí Bí thư, Hiệu trưởng, các cán bộ, giáo viên làm công tác công đoàn của 41 trường học trên địa bàn quận.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân - Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận đã nhấn mạnh những thành tích nổi bật năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã đạt được đó là: 3 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua;  2 tập thể và 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 2 tập thể được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua; 2 tập thể và 4 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 1 tập thể được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua; 1 tập thể và 10 cá nhân được UBND Thành phố tặng Bằng khen; 11 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc;1 cá nhân được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Thành phố; 3 nhà giáo được Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo. Quy mô giáo dục của quận tiếp tục giữ vững và phát triển; chất lượng giáo dục được nâng lên, công tác giáo dục toàn diện được quan tâm và có những chuyển biến tích cực. Việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học tiếp tục được đẩy mạnh trong các cấp học, ngành học. Việc đầu tư trang thiết bị phục vụ dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin phát triển mạnh. Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được quan tâm. Ngành đã xây dựng được một đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đủ về số lư­ợng, đồng bộ về cơ cấu, 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó tỷ lệ trên chuẩn đạt cao (mầm non 75%, tiểu học 99,6%, THCS 83,6%). Kết quả năm học 2017 - 2018, Thành phố xếp loại Giáo dục Hoàn Kiếm 13/13 chỉ tiêu công tác đạt xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo Hoàn Kiếm và mong rằng các thầy, cô giáo cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, quyết tâm triển khai đồng bộ hơn, toàn diện hơn, mạnh mẽ hơn và sâu sắc hơn nữa Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện có hiệu quả phương châm “đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” và cuộc vận động “Kỷ cương nghiêm - chất lượng thực - hiệu quả cao”; tiếp tục triển khai trường chất lượng cao; đẩy mạnh phong trào thi đua ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao trình độ ngoại ngữ, đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cuộc vận động "Hai không"; cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Đồng chí mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà giáo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục & đào tạo để nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quận, Thủ đô, đất nước.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi gặp mặt, các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa, Lê Hoàng Thủy Vân, Nguyễn Hồng Thanh, Nguyễn Diệu Ánh đã thăm hỏi, tặng quà các cán bộ, giáo viên làm công tác công đoàn của 41 trường học trên địa bàn quận.

Tin, ảnh: Đoàn Hồng Sơn

(LĐLĐ quận)