Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019
23/08/2018 | 11:30  | Lượt xem: 85

Sáng ngày 23/8/2018, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Công Bằng - Trưởng ban Thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội; Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng của Sở GD&ĐT Hà Nội. Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể quận, các phường, các trường học trên địa bàn quận.

Tại hội nghị, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận, đồng chí Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận đã báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Năm học 2017 - 2018, toàn quận có 45 trường (trong đó có 39 trường công lập, 6 trường tư thục) và 18 nhóm, lớp mầm non tư thục; số học sinh trong độ tuổi đến trường học ở cả 3 cấp học là 32.164 học sinh.

Trong năm, ngành GD&ĐT quận đã thực hiện tốt 7 nhiệm vụ trọng tâm của ngành, số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Thành phố, Quốc gia, Quốc tế của quận đạt chất lượng và số lượng cao hơn những năm học trước. Cụ thể, tham dự 07 kỳ thi Toán quốc tế lứa tuổi Tiểu học và THCS năm học 2017 các em đã giành 64 Huy chương, trong đó có 18 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc, 14 Huy chương Đồng, 18 giải Khuyến khích và 03 Huy chương Vàng đồng đội. Đặc biệt, nhiều em giữ vị trí vô địch thế giới lứa tuổi tiểu học, THCS tại cuộc thi Toán quốc tế WMTC. Thi học sinh giỏi Thành phố dành cho học sinh lớp 9 đạt 106 giải với 17 giải Nhất, 21 giải Nhì, 30 giải Ba, 39 giải Khuyến khích. Nhiều đội tuyển đạt kết quả cao như môn Hóa học: 10/10 học sinh đạt giải, trong đó, có 5 giải Nhất, 2 giải Nhì, 02 giải Ba, 01 giải Khuyến khích; môn Giáo dục công dân 10/10 học sinh đạt giải, trong đó có 03 giải Nhất, 04 giải Nhì, 02 giải Ba và 01 giải Khuyến khích; môn Kĩ thuật đạt 03 giải Nhất, 02 giải Nhì; môn Khoa học Tự nhiên đạt 15 giải, trong đó có 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba. Bên cạnh đó, các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã mang về nhiều giải cao từ các cuộc thi khác cấp quốc gia và thành phố.

Kết quả thi giáo viên giỏi cấp Thành phố: 8/8 giáo viên tiểu học và THCS tham dự thi giáo viên giỏi cấp Thành phố đều đạt giải cao. Trong đó có 6 giải Nhất, 2 giải Nhì. 2/2 giáo viên dự thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Thành phố đạt giải Nhất. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm được khen thưởng Đơn vị có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo và tổ chức Hội thi.

Với những kết quả đạt được, ngành GD&ĐT quận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc 13/13 chỉ tiêu công tác thi đua; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Đây là lần thứ 9 ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm được UBND Thành phố tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” toàn Thành phố. Các Trường: THCS Ngô Sỹ Liên, Tiểu học Thăng Long, Mầm non 20/10 đã được UBND Thành phố ghi nhận và đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua.

Năm học 2018 - 2019, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục ở tất cả các cấp học, chú trọng chuẩn đầu ra của từng cấp học, trường học. Chăm lo đầu tư phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Ngoài ra, ngành GD&ĐT quận cũng sẽ rà soát, bổ sung quy hoạch mạng lưới trường, lớp; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy, học và quản lý giáo dục; tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường hội nhập quốc tế...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận, biểu dương những kết quả ngành GD&ĐT quận đạt được trong năm học qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm toàn ngành phấn đấu thực hiện tốt trong năm học mới 2018 – 2019.

Đồng chí Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận trình bày báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Công Bằng - Trưởng ban Thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội trao Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” của UBND Thành phố lần thứ 9 liên tục cho lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận.

Các đồng chí: Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Các đồng chí: Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị.

Nguồn: HoanKiem portal