Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Quận Hoàn Kiếm tổ chức chung kết giải chạy Báo Hànộimới “Vì hòa bình” lần thứ 45 - năm 2018
08/09/2018 | 11:30  | Lượt xem: 76

Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2018); hướng tới kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2018), sáng ngày 8/9/2018 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức chung kết giải chạy Báo Hànộimới “Vì hòa bình” lần thứ 45.

Tới dự khai mạc có các đồng chí đại diện lãnh đạo Báo Hànộimới và phòng chuyên môn Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; các đồng chí: Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; Lê Hoàng Thủy Vân - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận; Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận; Đặng Thị My Nga - Quyền Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận; Bùi Văn Đang – Phó trưởng Công an quận; các đồng chí đại diện các ban của Quận ủy, các phòng, ban, UBMTTQ và các đoàn thể quận; các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở, các cụm VHTT. Tham dự khai mạc giải còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo, cổ động viên của 60 đơn vị với gần 300 vận động viên được tuyển chọn từ cuộc kiểm tra cấp cơ sở thuộc các đơn vị thành viên 4 cụm VHTT; khối CNVCLĐ-LLVT; khối trường học; khối quận và 18 phường trên địa bàn quận.

Giải chạy Báo Hà Nội Mới “Vì hòa bình” năm 2018 được triển khai từ tháng 3, kết thúc giai đoạn 1 đã có 74 đơn vị đăng ký chạy tại cơ sở với 9.000 lượt người tham gia kiểm tra chạy phổ thông, vượt chỉ tiêu 500 người.

Ngay sau Lễ khai mạc các vận động viên tranh tài với nội dung đường chạy khối CNVCLĐ-LLVT  nam chạy 1.500m; nữ chạy: 800m; khối học sinh trung học cơ sở nam, nữ chạy 800m; khối học sinh Trung học phổ thông nam, nữ chạy 1500m.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải cho các vận động viên đạt giải cao các khối; khối CNVCLĐ-LLVT có các vận động viên của các đơn vị đạt giải như sau: Giải Nam  Nhất: Nguyễn Huy Nam (Trung đoàn cảnh sát cơ động); Nhì: Nghiêm Huy Hoàng (Công ty cổ phần Hữu nghị); Ba: Võ Trung Thành (Ngân hàng TMCP kỹ thương Việt Nam); Tư: Phạm Văn Hậu (Trung đoàn cảnh sát cơ động); Năm: Phạm Quốc Dũng (Công an quận Hoàn Kiếm). Giải nữ: Nhất: Lưu Phương Anh (Ngân hàng TMCP kỹ thương Việt Nam); Nhì: Phan Ngọc Mai (Công ty VENESA); Ba: Nguyễn Thị Hoa (Trường mầm non Chim non); Tư: Nguyễn Thị Thanh Huyền (Trường mầm non Sao Mai); Năm: Đặng Thị Út (Công ty cổ phần Phú Gia). Căn cứ kết quả thi đấu, Ban Tổ chức đã tuyển chọn đội tuyển tham gia thi đấu chung kết cấp Thành phố dự kiến tổ chức vào ngày tháng 10/2018 tại khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm.

Giải chạy Báo Hànộimới “Vì hòa bình” lần thứ 45 là giải truyền thống của Thành phố đã được quận Hoàn Kiếm nhiều năm tích cực tham gia hưởng ứng, thường xuyên vượt chỉ tiêu được giao và có nhiều vận động viên đạt thành tích cao của Thành phố. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm, thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước năm 2018, các sự kiện lớn khác và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ-LLVT và các tầng lớp nhân dân, góp phần vào sự phát triển ổn định của đơn vị, xây dựng quận Hoàn Kiếm ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu khai mạc chung kết giải chạy Báo Hànộimới “Vì hòa bình” lần thứ 45 quận Hoàn Kiếm năm 2018.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải.

Đồng chí Đặng Thị My Nga - Quyền Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các đội tham dự giải.

Các vận động viên nam xuất phát.

Các vận động viên nữ xuất phát.

Tin, ảnh: Đoàn Hồng Sơn

(LĐLĐ quận)