Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Tổ chức chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2018
01/06/2018 | 14:00  | Lượt xem: 50

Sáng ngày 1/6/2018, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã đồng loạt tổ chức chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng đợt I/2018 tại 18 phường trên địa bàn quận.

Tại các trạm y tế của 18 phường, ngay từ sáng sớm đã có rất đông trẻ nhỏ được gia đình đưa đến để được cân đo, uống Vitamin A và tư vấn phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng. Các trạm y tế đã xây dựng kế hoạch chi tiết và chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để sẵn sàng phục vụ người dân. Mặc dù lượng người rất đông nhưng các gia đình đều được tiếp đón, hướng dẫn bàn đăng ký khám và phân loại đối tượng chính xác. Các trạm y tế bố trí bàn uống Vitamin A, khu vực đo cân nặng - chiều cao, bàn tư vấn và vào sổ theo quy trình một chiều. Tại các trạm y tế đều treo băng rôn, khẩu hiệu và phát tờ rơi đến từng người dân để tăng cường công tác tuyên truyền ý nghĩa của chiến dịch.

Công tác rà soát, thống kê, thông báo và phát phiếu mời đến từng hộ gia đình được các trạm y tế của 18 phường hoàn thành trước ngày diễn ra chiến dịch để đảm bảo không bỏ sót đối tượng.

Cũng trong buổi sáng ngày 1/6/2018, các đoàn kiểm tra của quận và phường đã trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức, triển khai chiến dịch, ở các phường. Các đoàn kiểm tra đã động viên các cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ chiến dịch nâng cao tinh thần trách nhiệm; lưu ý chung các điểm uống bố trí bàn uống hợp lý, khu vực ngồi chờ, tư vấn có đủ ghế ngồi, mái che, quạt mát và nước uống khi thời tiết nắng nóng để đảm bảo sức khỏe cho các cháu. Đồng thời, cán bộ y tế các phường chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền cho các gia đình, nhất là các bà mẹ đang nuôi con nhỏ về lợi ích của việc bổ sung Vitamin A, cách phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ cũng như có chế độ bổ sung dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày một cách khoa học, hợp lý để trẻ phát triển cân đối, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn quận.

Đoàn kiểm tra quận và phường Hàng Bài kiểm tra các hoạt động trong Ngày Vi chất dinh dưỡng tại phường Hàng Bài.

Cán bộ y tế phường Hàng Buồm đo kiểm tra chiều cao của trẻ.

Cán bộ y tế phường Cửa Nam tư vấn cho bà mẹ đang nuôi con nhỏ về lợi ích của việc bổ sung Vitamin A, cách phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ.

Trạm y tế phường Hàng Mã đón tiếp đông đảo các gia đình cho trẻ đến để được cân đo, uống Vitamin A và tư vấn phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng.

Cán bộ y tế phường Chương Dương cho trẻ uống Vitamin A trong Ngày Vi chất dinh dưỡng.

Cán bộ y tế phường Tràng Tiền cho trẻ uống Vitamin A trong Ngày Vi chất dinh dưỡng.

Tin, ảnh: Thùy Dung

(TTYT Hoàn Kiếm

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?