Thông tin chung

 

văn hóa xã hội

Tổ chức các hoạt động nhân ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Ngày đăng 17/11/2017 | 02:22  | View count: 51

Tối ngày 17/11/2017, Trung tâm giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 – 23/11/2017) mang tên "Nguồn". Sự kiện nhằm mục đích bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa truyền thống, thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh khu phố cổ Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Tham dự lễ khai mạc có sự tham dự của ông Phạm Sanh Châu - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về các vấn đề UNESCO; ông Konstatin Vnukov - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam và phu nhân; ông Ibnu Hadi - Đại sứ Indonesia tại Việt Nam và phu nhân; ông Vũ Văn Hồng - Giám đốc Trung tâm UNESCO Phát triển văn hoá và thể thao. Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; đồng chí Trần Thị Thuý Lan - Phó trưởng Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, lãnh đạo ban, ngành của thành phố Hà Nội, quận Hoàn Kiếm; các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận nhấn mạnh: Thời gian qua, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội trong đã phối hợp tốt với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tổ chức nhiều sự kiện văn hóa thiết thực nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản khu Phố cổ Hà Nội”. Các sự kiện văn hóa được tổ chức đã tôn vinh được các giá trị di sản vật thể và phi vật thể, tạo sự hấp dẫn đối với khu phố cổ sầm uất, năng động, sáng tạo, hội nhập và phát triển, tăng cường hợp tác giao lưu với các tổ chức quốc tế. Mục đích của chuỗi hoạt động văn hóa mang chủ đề “Nguồn” chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam là giới thiệu và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tôn vinh lòng yêu nghề, cũng như sự đóng góp của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước với công tác bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể”.

Trong buổi khai mạc đã diễn ra màn trình diễn áo dài của nhóm Đình làng Việt cùng với bộ sưu tập tới từ nhà thiết kế Lan Anh nhằm tôn vinh áo dài nam cũng như dòng áo dài truyền thống dành cho các sĩ tử năm xưa. Bên cạnh đó còn có sự tham gia trình diễn trang phục truyền thống của đại sứ quán Nga, Indonesia, Sri Lanka...

Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23-11) kéo dài trong hơn một tuần. Cụ thể, tại Trung tâm giao lưu Văn hóa phố cổ giới thiệu tới công chúng không gian triển lãm sắp đặt “Khoa cử xưa”. Ngày 18/11/2017, cũng tại địa chỉ này, diễn ra tọa đàm “Áo dài Nam truyền thống và tính ứng dụng trong đời sống đương đại”. Tham quan Ngôi nhà Di sản Việt (87 Mã Mây), du khách được tìm hiểu về văn hoá Trà Việt với sự hướng dẫn của những nghệ nhân trà Việt Nam. Tại đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc) là hoạt động giới thiệu nghệ thuật âm nhạc Ca trù và Chèo.

  • Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu tại buổi lễ khai mạc chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 – 23/11/2017).
  • Một số hình ảnh trong buổi lễ khai mạc chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 – 23/11/2017).
 
 
 
 

Tin: Đình Nam - (VP HĐND&UBND quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?