văn hóa xã hội

Quận ủy Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị giao lưu với nhân chứng lịch sử kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”
Ngày đăng 28/12/2017 | 03:30  | View count: 45

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày toàn quốc kháng chiến; 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 45 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, chiều ngày 28/12/2017, Quận ủy Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị giao lưu với nhân chứng lịch sử nhân kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”.

Đến dự và nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ quận Hoàn Kiếm có Trung tướng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Phạm Tuân.

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Đào Xuân Dũng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Trung tướng Lê Hải Bình – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội. Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có các đồng chí:  Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND quận; các đồng chí cán bộ chủ chốt của quận, phường và đông đảo các đoàn viên thanh niên trong quận.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy nhấn mạnh: Hội nghị giao lưu với nhân chứng lịch sử nhân kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” là đợt học tập chính trị, giáo dục truyền thống hết sức ý nghĩa cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong toàn Đảng bộ quận. Đồng chí đề nghị các đồng chí cán bộ chủ chốt quận chú ý lắng nghe, có những câu hỏi giao lưu để Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân chia sẻ, trao đổi về những sự kiện lịch sử, những kinh nghiệm trong chiến đấu cũng như việc phát huy tinh thần Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ chủ chốt quận đã được xem phim tài liệu “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” để cùng ôn lại những ngày tháng chiến đấu anh dũng của của quân và dân Thủ đô cách đây 45 năm và được nghe Trung tướng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Phạm Tuân nói chuyện, phân tích diễn biến, nguyên nhân thắng lợi của 12 ngày đêm chống lại cuộc tập kích bằng không quân của Mỹ, đặc biệt là phương thức nghiên cứu tiêu diệt siêu pháo đài bay B52. Qua đó, khẳng định ý nghĩa lịch sử trọng đại, biểu tượng chiến thắng của bản lĩnh, ý chí và trí tuệ Việt Nam.

Hội nghị giao lưu là dịp nhân lên trong mỗi cán bộ, chiến sỹ niềm tự hào, tự tôn dân tộc, tình yêu thiêng liêng đối với quê hương, với Tổ quốc, xây dựng niềm tin, tinh thần đoàn kết, góp phần khơi dậy và phát huy những truyền thống tốt đẹp của quận Anh hùng vào công cuộc đổi mới, xây dựng quận Hoàn Kiếm ngày càng giàu đẹp, thanh lịch, văn minh.

Đồng chí Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu khai mạc hội nghị.

Trung tướng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Phạm Tuân chia sẻ, trao đổi về những sự kiện lịch sử; phân tích diễn biến, nguyên nhân thắng lợi của Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” với các đại biểu dự hội nghị.

Trung tướng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Phạm Tuân chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu lãnh đạo quận Hoàn Kiếm và các đoàn viên thanh niên quận Hoàn Kiếm.

Trung tướng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Phạm Tuân chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu quận Hoàn Kiếm.

Tin: Thúy Quỳnh - (Ban Tuyên giáo Quận ủy)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?