văn hóa xã hội

Gặp mặt chức sắc tôn giáo và đại biểu người Hoa tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Ngày đăng 05/02/2018 | 05:21  | View count: 6

Chiều ngày 5/2/2018, tại trụ sở HĐND-UBND quận Hoàn Kiếm số 126 phố Hàng Trống, Quận ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức gặp mặt các vị chức sắc tôn giáo và đại biểu người Hoa tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Thị Minh Nguyệt - Phó Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng HĐND-UBND, Phòng Nội vụ quận cùng các vị là chức sắc, đại biểu các tôn giáo, các vị trong Ban Đoàn kết Công giáo quận, Tổ Đoàn kết công giáo các phường, Ban Trị sự Phật giáo quận, sư trụ trì các chùa trong quận, các vị nữ tu và đại biểu người Hoa tiêu biểu trên địa bàn quận.

Trong những năm qua, các tôn giáo và bà con người Hoa trên địa bàn quận đã thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về tôn giáo, dân tộc. Các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo, người Hoa trong quận luôn gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước, phát huy những giá trị văn hóa đạo đức tốt đẹp, cùng các tầng lớp nhân dân trong quận thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương, nhiều cơ sở, tín đồ tôn giáo và bà con người Hoa đã trở thành những điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận đã thông báo nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2017; trong đó nhấn mạnh tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn ổn định, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của quận đều đạt và vượt chỉ tiêu thành phố giao; đặc biệt là thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 6.018,4 tỷ đồng bằng 106,5% dự toán năm; trật tự đô thị, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực; nhiều nhiệm vụ mới khó khăn được tập trung triển khai quyết liệt và thu được kết quả hết sức phấn khởi. Quận đã triển khai việc tổ chức không gian đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, kết nối với các tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ tạo sự liên thông, mở ra vùng không gian văn hóa rộng lớn, tạo điểm nhấn quan trọng, cùng với tổ chức khai trương phố sách, các tuyến phố chuyên doanh truyền thống đã tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới góp phần phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch, cải thiện đời sống văn hóa và tinh thần cho nhân dân, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách cho quận và thành phố làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hóa của quận trung tâm của Thủ đô nghìn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình, tạo sức hút, sự lan tỏa, sự hấp dẫn đến mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô và du khách quốc tế. Năm 2017 là năm thứ 3 liên tiếp nhân dân và cán bộ quận Hoàn Kiếm vinh dự được Chính phủ tặng “Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua”. Qua đó đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong quận từng bước được nâng lên.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận mong muốn bước sang năm 2018, các chức sắc tôn giáo và bà con người Hoa trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc, sống “Tốt đời, đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo từ thiện, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, chung tay xây dựng quận ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Trong không khí đoàn kết, cởi mở, đại diện các chức sắc tôn giáo và bà con người Hoa trên địa bàn bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của quận thời gian qua, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo quận tới bà con theo các tôn giáo và người Hoa. Đại diện các chức sắc tôn giáo và người Hoa cũng khẳng định sẽ phát huy vai trò của mình để tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tham gia đóng góp phát triển kinh tế - xã hội địa phương, các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các cấp, các ngành đến đời sống tinh thần, vật chất của đồng bào các tôn giáo, bà con người Hoa trong quận; tạo điều kiện cho các tôn giáo, bà con người Hoa hoạt động thuận lợi góp phần vào công cuộc chung, xây dựng quận Hoàn Kiếm ngày càng phát triển.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận và đồng chí Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận đã tặng quà cho các vị chức sắc tôn giáo và đại biểu người Hoa tiêu biểu.

• Đồng chí Đoàn Quang Trọng – Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQ quận điều hành hội nghị.
  • Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu tại hội nghị.
  • Hòa Thượng Thích Thanh Hưng – Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Hoàn Kiếm phát biểu tại hội nghị.
  • Đồng chí Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận tặng quà các vị chức sắc tôn giáo và đại biểu người Hoa tiêu biểu.
  • Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận tặng quà các vị chức sắc tôn giáo và đại biểu người Hoa tiêu biểu.

Tin: Quang Trọng - (UBMTTQ quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?