Thông tin chung

 

văn hóa xã hội

Tổ chức Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018
Ngày đăng 18/02/2018 | 02:38  | View count: 30

Sáng ngày 18/2/2018 (mùng 3 Tết), tại phố 19-12, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Nguyên - Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; Trần Quốc Dân - Phó Giám đốc NXB Chính trị Quốc gia Sự thật; Ngô Văn Quý - Thành ủy Viên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Trần Xuân Hà - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Trọng Kỳ - Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội. Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể quận, lãnh đạo phường Trần Hưng Đạo, các nhà xuất bản tham gia Phố Sách Xuân 2018 và đông đảo bạn đọc, du khách trên địa bàn Hà Nội.

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Ngô Văn Quý - Thành ủy Viên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo Hội Xuất bản Việt Nam, NXB Chính trị Quốc gia Sự thật, thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiếm dự khai mạc đã cắt băng khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018.

Được tổ chức từ ngày 18/02/2018 đến 25/02/2018 (tức mùng 3 Tết đến mùng 10 Tết Mậu Tuất), mở cửa đón bạn đọc từ 8h đến 22h hằng ngày, ngoài các gian hàng cố định của các đơn vị đang hoạt động tại Phố Sách, Phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018 còn có thêm một số đơn vị xuất bản tham gia trưng bày, giới thiệu sách phục vụ bạn đọc với các thể loại sách phong phú, đa dạng. Năm nay, Ban tổ chức tiếp tục duy trì không gian giới thiệu Báo Tết và nghệ thuật Thư pháp. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán báo Tết sẽ được chuyển tặng cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn. Bạn đọc còn được tham gia nhiều chương trình đặc sắc do các nhà xuất bản, công ty sách tổ chức, nhiều chương trình mang đậm không khí ngày Xuân, tham gia vào các trò chơi dân gian và thưởng thức một số tiết mục nghệ thuật đường phố trong những ngày đầu năm mới. Hằng ngày, tại Phố Sách Xuân có các chương trình văn nghệ Chào Xuân phục vụ bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ. Bên cạnh đó, tại các gian hàng sách còn có các chương trình rút thăm trúng thưởng, lì xì may mắn và nhận những phần quà dành cho độc giả, ghi điều ước đầu năm gắn lên Cây điều ước...    

Đây là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, tạo không gian văn hóa cho đông đảo người dân Thủ đô được hưởng thụ văn hóa, được tôn vinh văn hóa đọc. Đây còn là dịp khẳng định truyền thống hiếu học, ham đọc sách của người dân Việt Nam nói chung và người Hà Nội nói riêng…

  • Các đại biểu dự khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018.
  • Các đại biểu cắt băng khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018.
  • Các đại biểu tham quan không gian giới thiệu Báo Tết Mậu Tuất 2018.
  • Bạn đọc tại các gian hàng giới thiệu sách Phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018.

Nguồn: Trần Thị Huệ - HoanKiem portal

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?