Thông tin chung

 

văn hóa xã hội

Phường Hàng Đào tiêm phòng dại cho đàn chó, mèo đợt 1 năm 2018
Ngày đăng 31/03/2018 | 05:24  | View count: 180

Sáng ngày 31/3/2018, UBND phường kết hợp với Trạm thú y quận đã tổ chức tiêm phòng dại cho đàn chó, mèo trên địa bàn phường.

Thực hiện tiêm phòng đợt 1năm 2018 tại phường với 2 hình thức: tiêm tập trung tại các điểm công cộng (trước cửa số 41 Hàng Ngang) và tiêm tại các gia đình có nhu cầu tiêm dịch vụ tại nhà.     

Để thực hiện tốt công tác tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo và chủ động phòng chống bệnh dại ở động vật và ở người trên địa bàn phường, trước đó, UBND phường đã chỉ đạo cán bộ thú y phường, các tổ dân phố rà soát thống kê số lư­ợng chó, mèo đang nuôi tại các hộ dân trên địa bàn ph­ường để phối hợp với Trạm thú y quận tổ chức thực hiện tiêm phòng dại cho đàn chó, mèo; đồng thời tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, hiểu biết của việc tiêm phòng dại cho chó, góp phần bảo vệ sức khỏe cho vật nuôi, hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Kết quả, sau buổi triển khai tiêm tập trung và tiêm tại nhà theo yêu cầu, tổ công tác đã tiêm phòng cho 35 con chó, mèo của các hộ gia đình trên địa bàn phường.

Tin, ảnh: Minh Đức

(Ban VH-XH phườngHàng Đào)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?