Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn quận
09/05/2019 | 11:30  | Lượt xem: 26

Sáng ngày 9/5/2019, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý trật tự xây dựng (TTXD) đô thị trên địa bàn quận.

Dự hội nghị, có các đồng chí: Nguyễn Trọng Kỳ Anh - Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Thành phố; Cù Quang Anh - Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Thành phố. Về phía chuyên gia nước ngoài: Ông Emmanuel Cerise - đại diện vùng Ile-de-France tại Hà Nội, Giám đốc cơ quan hỗ trợ hợp tác quốc tế vùng Paris tại Việt Nam. Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Nguyễn Chí Lực - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; Phạm Tuấn Long - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận và các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban quận; các đồng chí Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND phụ trách Nhà đất - Xây dựng -  Đô thị, Trưởng Công an 18 phường và các cán bộ làm công tác quản lý TTXD đô thị quận, phường.

Tại hội nghị, sau phát biểu khai mạc của đồng chí Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; các đại biểu đã nghe đồng chí Cù Quang Anh - Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng phổ biến, quán triệt Quyết định số 04/2019/QĐ-UBND ngày 18/3/2019 của UBND thành phố ban hành Quy chế quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố và các văn bản pháp luật liên quan đến công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị; giải đáp câu hỏi của các đại biểu.

Điểm mới của Quyết định 04/2019/QĐ-UBND là ngoài quy định rõ về nguyên tắc, trách nhiệm quản lý, nhiệm vụ và mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, quyết định còn nêu cao vai trò của người đứng đầu.

Các đại đã nghe đồng chí Nguyễn Trọng Kỳ Anh - Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc thành phố trao đổi về công tác quy hoạch trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được lắng nghe những chia sẻ của ông Emmanuel Cerise – đại diện vùng ile-de-France tại Hà Nội, Giám đốc cơ quan hỗ trợ hợp tác quốc tế vùng Paris tại Việt Nam về giá trị di sản đô thị tại quận Hoàn Kiếm.

Tin: Đình Nam

(VP HĐND&UBND quận)