Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2019
13/02/2019 | 11:00  | Lượt xem: 594

Sáng ngày 13/2/2019 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại khu vực vườn hoa Cổ Tân (số 2 phố Cổ Tân, phường Tràng Tiền), quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hanh – Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội; Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND quận; lãnh đạo một số phòng, ban quận; lãnh đạo các phường và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi Lễ, sau phát biểu khai mạc của đồng chí Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận, các đồng chí: Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Xuân Hanh – Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội và các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND quận; phường Tràng Tiền đã tiến hành nghi lễ trồng cây.

Việc tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2019 trên địa bàn quận tại vườn hoa Cổ Tân là một trong chuỗi các sự kiện về môi trường sẽ được triển khai trong năm 2019 của quận với mong muốn sự chung tay của người dân và cộng đồng trong việc cải thiện môi trường sống đồng thời các phường thuộc quận đồng loạt tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây. Đây cũng là hoạt động cụ thể hóa chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn thành phố, với mục tiêu xây dựng Thủ đô và quận Hoàn Kiếm ngày càng “xanh - văn hiến - văn minh và hiện đại”, huy động sức mạnh và sự chung tay của cả cộng đồng trong việc bảo vệ và phát triển cây xanh đô thị.

Trước đó, năm 2018, quận Hoàn Kiếm đã trồng trên 400 cây xanh thay thế vào các vị trí cây đổ do mưa bão, cây chết và trồng mới ở một số vị trí.

Đặc biệt, sau buổi lễ phát động này, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân sinh sống, cư trú trên địa bàn quận Hoàn Kiếm bằng các hành động, việc làm cụ thể thiết thực hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường sống của Thủ đô, góp phần thiết thực xây dựng quận Hoàn Kiếm Xanh – Sạch – Đẹp.

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận phát biểu khai mạc buổi Lễ.

Đồng chí Thạch Văn Hùng – Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền phát biểu hưởng ứng Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019.

Các đồng chí: Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Xuân Hanh – Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội tiến hành nghi lễ trồng cây tại khu vực vườn hoa Cổ Tân.

Các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND quận tiến hành nghi lễ trồng cây tại khu vực vườn hoa Cổ Tân.

Nguồn: HoanKiem portal