Thông tin chung

 

xây dựng đô thi

Tổ chức chương trình truyền thông về An toàn giao thông, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em
Ngày đăng 26/09/2017 | 02:27  | View count: 157

Tổ chức chương trình truyền thông về An toàn giao thông, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em

Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện các ban của Thành Đoàn Hà Nội và các đồng chí: Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận; Nguyễn Quý Hợi – Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn; Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận; Thiếu tá Phạm Hải Thắng – Phó trưởng Công an quận; cô giáo Bùi Thị Diệu Ngọc - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy, phòng, ban, đoàn thể quận; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Lý Thái Tổ và các thầy, cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du.

Phát biểu tại chương trình, cô giáo Bùi Thị Diệu Ngọc – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du nhấn mạnh: Tai nạn giao thông đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội và nó xảy ra hàng ngày, hàng giờ. Một trong những nguyên nhân gây là tai nạn là ý thức của người tham gia giao thông kém. Vì vậy, việc tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông phải được thực hiện ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Những năm qua, Trường Tiểu học Nguyễn Du đã thực hiện tốt vấn đề này. Đặc biệt, trường chú trọng bồi dưỡng cho các em các kỹ năng mềm để tự bảo vệ bản thân, tham gia giao thông an toàn và phòng tránh xâm hại tình dục.

Tại chương trình, gần 1.200 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Du đã được các chiến sĩ Công an quận Hoàn Kiếm truyền thông các kiến thức về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Ngoài ra, các em học sinh còn được thưởng thức nhiều hoạt cảnh vui nhộn, mang ý nghĩa sâu sắc về văn hóa giao thông và tham gia nhiều trò chơi đố vui có thưởng.

 Buổi truyền thông đã cung cấp cho các học sinh rất nhiều kiến thức bổ ích như: phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, chấp hành các quy định luật giao thông đường bộ… từ đó góp phần giúp các em và người thân sẽ thực hiện nghiêm túc luật giao thông đường bộ để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Cuối buổi truyền thông, đại diện lãnh đạo Quận Đoàn Hoàn Kiếm, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Công an quận Hoàn Kiếm, Trường Tiểu học Nguyễn Du, đại diện cha mẹ học sinh và học sinh của trường đã ký cam kết thực hiện tốt an toàn giao thông, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em và tặng quà cho đại diện học sinh các lớp.

Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình.

Tiểu phẩm về an toàn giao thông trong chương trình truyền thông về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em.

Học sinh tham gia chương trình vui chơi có thưởng, chủ đề về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em.

Đại diện Công an quận tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em tại buổi truyền thông.

Đồng chí Nguyễn Quý Hợi – Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi truyền thông.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Quận Đoàn Hoàn Kiếm, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Công an quận Hoàn Kiếm, Trường Tiểu học Nguyễn Du, đại diện cha mẹ học sinh và học sinh của trường ký cam kết thực hiện tốt an toàn giao thông, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em.

Các đại biểu tặng quà cho đại diện các học sinh của trường.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình truyền thông về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em.

Tin: Đình Nam - (VP HĐND&UBND quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?