Thông tin chung

 

y tế giáo dục

Tập huấn phòng chống sốt xuất huyết cho các phường
Ngày đăng 15/08/2017 | 03:46  | View count: 25

Bệnh sốt xuất huyết Dengue là bệnh nhiễm vi rút cấp tính do muỗi vằn truyền. Hiện nay bệnh vẫn không có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin dự phòng nên có thể dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Mọi người đều có thể bị mắc bệnh từ trẻ sơ sinh cho đến người lớn.

Hà Nội là vùng trọng điểm về sốt xuất huyết Dengue của khu vực miền Bắc, hàng năm vẫn có hàng ngàn trường hợp mắc bệnh. Các ca bệnh chủ yếu tập trung ở khu vực nội thành và những năm gần đây đang có xu hướng lan ra một số huyện ngoại thành. Bệnh hay gặp tại các khu vực dân cư có nhiều nhà cho thuê trọ, khu kí túc xá sinh viên, khu vực thiếu nước sạch, vệ sinh môi trường kém, nhiều hố nước đọng và phế liệu phế thải hoặc khu công trường đang xây dựng dở dang.

Để tiếp tục phòng chống sốt xuất huyết, ngày 15/8/2017 tại Hội trường tầng 5 trụ sở HĐND&UBND quận, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã tổ chức tập huấn phòng chống sốt xuất huyết cho các cán bộ các phòng, ban, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ y tế, tổ trưởng tổ phó tổ dân phố và lực lượng xung kích phòng chống sốt xuất huyết của 18 phường.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được đồng chí Đoàn Văn Việt – Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm truyền đạt các kiến thức về: Bệnh sốt xuất huyết; những đặc điểm của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; biểu hiện của bệnh; khái niệm ổ dịch sốt xuất huyết; hướng dẫn giám sát và phòng chống sốt xuất huyết; hướng dẫn chuẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue và các hoạt động truyền thông phòng chống ...

 Qua đây, các học viên đã hiểu thêm kiến thức cơ bản về triển khai giám sát, phòng chống, chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết; hực hiện tốt công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết tại cộng đồng.

Đồng chí Đoàn Văn Việt – Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm truyền đạt các kiến thức và các biện pháp về phòng, chống sốt xuất huyết tại cộng đồng tới các học viên dự tập huấn.

Tin: Thùy Dung - (TTYT quận)

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?