y tế giáo dục

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại quận Hoàn Kiếm
Ngày đăng 30/08/2017 | 05:59  | View count: 45

Sáng ngày 30/8/2017, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại quận Hoàn Kiếm. Cùng đi với đoàn có đồng chí Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các Ban HĐND thành phố, các sở, ngành của thành phố Hà Nội.

Tiếp và làm việc với Đoàn, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND quận; trưởng một số phòng, ban, đoàn thể quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 18 phường…

Tại buổi làm việc, thay mặt các đồng chí lãnh đạo quận, đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận đã báo cáo với Đoàn kết quả công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết 8 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2017.

Sau khi nghe lãnh đạo Quận ủy, UBND quận và một số phòng, ban quận và các phường phát biểu, đồng chí Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu cho biết Hoàn Kiếm nằm trong số 11 quận, huyện báo động đỏ của thành phố về dịch sốt xuất huyết. Đồng chí đề nghị quận Hoàn Kiếm triển khai ngay việc thông báo tới tất cả các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phải thu gom các dụng cụ chứa nước. Phổ biến cán bộ, công chức diệt bọ gậy, loăng quăng ở cơ quan và cả nhà ở. Chỉ đạo các phường tập trung phun thuốc, diệt bọ gậy, rà soát kỹ từng hộ, làm đến đâu gọn đến đó, xây dựng phương án chi tiết phun thuốc diện rộng, phun cuốn chiếu tại các phường báo động đỏ về dịch, ưu tiên phun thuốc trước hết ở các công trường xây dựng, chợ… Quận phải kiểm tra thường xuyên, hàng tuần tổng kết đánh giá, nêu rõ tên đơn vị làm tốt, chưa tốt để nhanh chóng khống chế được dịch.
       Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Thành phố rất quyết liệt trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch nhưng, đến thời điểm này, dịch vẫn chưa kiểm soát được. Đồng chí đề nghị quận Hoàn Kiếm vào cuộc quyết liệt hơn, tăng cường giao ban, báo cáo Thành ủy theo đúng tiến độ yêu cầu. Trong chỉ đạo phải tập trung những nơi có phát sinh bệnh nhân mới, nắm chắc tình hình, xem diễn biến của dịch để có biện pháp xử lý kịp thời, đồng thời, quan tâm cả những nơi đã hết ổ dịch để kiểm soát tốt tình hình.

Trước đó, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội và đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm. Đồng chí ghi nhận sự vào cuộc tích cực của phường và nêu một số nhiệm vụ trước mắt phường cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ hơn nữa trong thực hiện các biện pháp, chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, loăng quăng; tăng cường kiểm tra, giám sát để phòng chống sốt xuất huyết, đẩy lùi dịch bệnh…

Đồng chí Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận báo cáo với Đoàn kết quả công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết 8 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội và đoàn kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại phường Hàng Buồm

Nguồn: Trần Thị Huệ - HoanKiem portal

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?